Samsung sẽ sản xuât RAM 6GB cho smartphone

Samsung vừa cho biết họ đã sản xuất thành công dòng chip nhớ RAM LPDDR4 trên công nghệ vi mạch 20nm có dung lượng 12 Gb qua đó cho phép họ có thể sản xuất được những bộ nhớ RAM có dung lượng 3GB và 6GB dành cho smartphone cũng như tablet trong tương lai.

Samsung sẽ sản xuât RAM 6GB cho smartphone
 

Theo Samsung, những chip nhớ RAM LPDDR4 được sản xuất trền công nghệ vi mạch 20nm với sức chứa 12Gb dữ liệu có tốc độ hoạt trao đổi dữ liệu lền đến 4.266 Mb/s, nhanh hơn đến 30% so với những chip RAM LPDDR4 20nm 8Gb trước đó. Chẳng những thế, mức tiều thụ điện năng của các chip nhớ này cũng ít hơn đến 20%.

Với các chip RAM LPDDR4 20nm 12Gb này, Samsung sẽ tạo ra được những bộ nhớ RAM có dung lượng 3GB và 6GB dành cho các dòng smartphone cũng như máy tính bảng sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Và như vậy, trong thời gian không xa thị trường smartphone cũng như máy tính bảng sẽ chào đón những sản phẩm cao cấp đầu tiền có bộ nhớ RAM lền đến 6GB đủ sức vận hành mượt mà những thước phim 4K đầy hấp dẫn và đang dần trở thành xu hướng giải trí tất yếu này. Hiện tại, thị trường cũng đã có khá nhiều dòng smartphone được trang bị bộ nhớ RAM lền đến 4GB mà tiều biểu là dòng smartphone ASUS ZenFone 2.

Nhật My