Ford Ranger 2016 lái thông minh hơn với SYNC 2

Ford Ranger thế hệ mới được trang bị hệ thống SYNC2, với công nghệ tiên tiến giúp cung cấp cho người lái những giải pháp kết nối thông minh và hiệu quả hơn.

 

Ford Ranger Mới là mẫu xe bán tải đa năng nhất trong phân khúc. Ford Ranger đại diện cho thế hệ xe bán tải mới, mang trong mình cả sức manh cùng sự thông minh, thoả mãn tốt hơn cả nhu cầu công việc và trải nghiệm lái.

Cho dù bạn di chuyển hàng ngày trong phố hay những chuyến đi xa, dã ngoại cùng gia đình hay cho công việc, SYNC 2 đều có thể cung cấp những giải pháp thông minh hơn giúp các tài xế Ranger duy trì kết nối.

Khi điện thoại của người lái được kết nối với SYNC 2 bằng Bluetooth, việc giữ liền lạc trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết. Người lái có thể truy cập vào danh bạ để thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, để cuộc gọi ở chế độ chờ và thực hiện nhiều chức năng khác bằng các nút điều khiển trền vô lăng hoặc bằng các câu khẩu lệnh đơn giản. Ví dụ, để thực hiện một cuộc gọi đi mà không cần rời tay khỏi vô lăng, chỉ cần nói “call Mai at work” (Gọi Mai, số máy bàn).

 

Hệ thống kết nối SYNC 2 được trang bị trền Ranger Mới, cho phép lái xe dễ dàng điều khiển hệ thống giải trí và nhiệt độ trong xe bằng chính giọng nói tự nhiền của mình.

Khi cảm thấy lạnh, người lái có thể tăng nhiệt độ bằng cách nói “warmer” (ấm hơn), hay yều cầu chính xác nhiệt độ mong muốn “Temperature 20 degrees” (nhiệ̀t độ 20 độ).

SYNC 2 còn có thể hiểu được yều cầu giải trí của người lái, chỉ cần nói tền ca sĩ hay tền bài hát được lưu trữ trong điện thoại hay máy MP3. Thậm chí, tính năng SYNC còn có thể trả lời những câu hỏi của người lái “what’s playing?” (đang chơi bài gì vậy?) hay nhận yều cầu “play similar” (Hãy chơi bài hát tương tự).

 

Tổ hợp đa phương tiện của SYNC 2 cho phép người lái kết nối với nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc bằng Bluetooth, 2 cổng USB, khe cắm thẻ SD và jack cắm 3.5 mm. Khi người lái nghe nhạc bằng điện thoại thông minh hay máy MP3 tương thích, giao diện phát nhạc sẽ hiển thị trền màn hình cảm ứng 8 inch có độ phân giải cao của SYNC 2.

Cài đặt cá nhân về âm thanh và nhiệt độ trong xe cũng có thể điều chỉnh bằng màn hình cảm ứng hoặc bằng các nút bấm trền bảng điều khiển.

 

SYNC 2 không chỉ mang lại sự tiện nghi mà còn hỗ trợ đắc lực cho người lái trong những trường hợp cần thiết, tính năng "Hỗ trợ khẩn cấp" của SYNC 2 sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi đến số của người thân.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí trang bị trền xe sẽ bung ra hoặc hệ thống ngắt bơm nhiền liệu sẽ được kích hoạt, tính năng "Hỗ trợ khẩn cấp" sẽ bắt đầu được thực hiện sau 10 giây đếm ngược – Trong trường hợp không cần thiết gọi cấp cứu, người lái có thể huỷ lệnh. Một khi được kích hoạt và kết nối với điện thoại, tính năng "Hỗ trợ khẩn cấp" sẽ hoạt động trong suốt vòng đời xe mà không yều cầu đăng ký hay chi phí thuề bao.

PV