Tháng 9/2015: Ford Việt Nam cất cánh

Với tổng doanh số bán hàng đạt 1,888 xe, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước, Ford đã có một tháng kinh doanh thành công nhất kể từ đầu năm.

 

“Đà phát triển và doanh số kỉ lục của hãng đang được dẫn dắt bởi những dòng xe toàn cầu, dẫn đầu phân khúc, cụ thể là Ranger, EcoSport và Transit. Những dòng xe này đang tiếp tục chinh phục ngày càng nhiều khách hàng khắp cả nước,” ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam phát biểu.

Tăng trưởng mạnh mẽ nhất là Ranger – ông vua trong dòng xe bán tải – đã có mức tăng trưởng lền đến 79% so với cùng kỳ với 822 xe bán ra. Một con số cực kỳ ấn tượng và hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho mẫu xe Ranger mới vừa mới được ra mắt đầu tháng 9.

“Dòng xe Ranger mới tiếp tục đăt ra những chuẩn mực về thiết kế, tiện nghi và công năng cho phân khúc bán tải, tái khẳng định các giá trị mà dòng xe đa năng này có thể đem lại cho các dự án đặc thù ngành như xây dựng, khai khoáng, nông nghiệp… cũng như đáp ứng tốt nhu cầu vận tải linh hoạt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ,” ông Dũng chia sẻ thềm.

Mẫu xe đáng tự hào thứ hai là EcoSport với 82% tương đương 422 xe so với cùng kỳ năm ngoái – đây là doanh thu ấn tượng nhất kể từ khi mẫu xe này được ra mắt tại thị trường Việt Nam, góp phần nâng tổng số xe SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị này lền tổng số 1,097 xe.

Transit tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng với 460 xe bán ra, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng số xe kể từ đầu năm đến nay đạt 3,814 xe, tăng 49% và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong dòng xe thương mại.

Như vậy, chỉ trong tháng 9 vừa qua tổng số xe bán ra đạt 4,646 chiếc, tăng 17% so với cùng kỳ và nâng tổng số xe bán ra kể từ đầu năm của hãng lền con số 13,598 xe, tăng 47%.

 

PV