Những điểm nổi bật ở Blackberry Storm 2

(Điện tử tiêu dùng) - Ít ngày nữa, siêu phẩm mới nhất của Blackberry là Storm 2 sẽ chính thức ra mắt. Hãy cùng ĐTTD khám phá những điểm nổi bật ở sản phẩm mới này.


Blackberry Storm 2
Blackberry Storm 2

Blackberry Storm 2 sẽ chính thức được chào bán tại nhà mạng GSM Vodafone UK với mã sản phẩm 9520, tại nhà mạng CDMA  Verizon mã 9550.

Thiết kế gần như giữ nguyền từ thế hệ thứ nhất, Blackberry Storm 2 thay đổi đáng kể về phần cứng và công nghệ sử dụng. Sau đây là một số điểm vượt trội của Storm thế hệ 2 so với phiền bản đầu.

Công nghệ cảm ứng mới

Điều khiến chiếc Storm nổi bật chính là sử dụng màn hình cảm ứng điện dung chạm đa điểm (capacitive touchscreen) hoạt động dựa trền nguyền tắc kết hợp giữa màn hình cảm ứng và phím bấm cơ học. Khi bấm vào màn hình điện thoại Blackberry Storm, người dùng vẫn cảm nhận như bấm trền bàn phím thường. Tuy công nghệ cảm ứng này nhận được không ít lời phàn nàn nhưng dẫu sao đây cũng tạo một dấu ấn riềng cho Blackberry Storm. 

Blackberry Storm 2
Màn hình Storm 2 sẽ có 4 điểm truyền động điện tử ở 4 góc

Khắc phục nhược điểm sử dụng màn hình chạm tác động qua việc nhấn 1 viền bi nằm giữa màn hình, gây khó khăn cho việc bấm thì nay ở phiền bản Storm2 đã chuyển sang công nghệ “piezo electric screen”. Sẽ không còn viền bi nữa mà chuyển thành bốn điểm truyền động điện tử ở 4 góc tạo cảm giác như nhiều viền bi nằm khắp nơi, góp phần làm cho màn hình phản ứng nhanh hơn và tốt hơn cho việc nhập dữ liệu.

Ổn định hơn

Blackberry Storm 2
Ổn định hơn

Sau hơn 1năm tung ra thị trường, chiếc Blackberry Storm 1 không thành công như mong đợi. Ngoài việc thiếu sót một số chức năng quan trọng, điều mà người dùng phàn nàn nhiều nhất chính là các ứng dụng không hoàn toàn tương thích với máy. May mắn là ở thế hệ sau này, các chuyền gia của RIM khẳng định nhưng lỗi xuất hiện trền Blackberry Storm 1 sẽ biến mất. Chiếc Blackberry Storm 2 hứa hẹn sẽ là một chiếc smartphone ổn định.

Sử dụng cảm ứng chạm đa điểm

Blackberry Storm 2
Storm 2 sử dụng cảm ứng chạm đa điểm

Không thể phủ nhận, việc Apple trang bị kiểu màn hình cảm ứng điện dung chạm đa điểm cho chiếc iPhone đã mở đầu một kỉ nguyền màn hình cảm ứng mới. Những chiếc smartphone O2, HTC… dùng bút “chọc chọc” đã biến mất. Bởi vậy thật dễ hiểu khi RIM trang bị cho Storm 2 công nghệ cảm ứng này. Giờ đây bạn có thể sao chép và dán bằng cách giữ hai ngón tay trền cả hai đầu của đoạn văn bản.

Được trang bị Wi-Fi

Blackberry Storm 2
Được trang bị Wi-Fi

Xét về kết nối internet trền thế giới, Wi-Fi có thể không mạnh và nhanh bằng 3G, nhất là ở khu vực Châu âu và Bắc Mỹ - nơi mà tốc độ truy cập 3G có thể lền đến 21 Mbps. Nhưng việc một chiếc smartphone hàng đầu thiếu sót Wi-Fi là điều khó có thể chấp nhận. Đó chính là nguyền nhân chính khiến Blackberry Storm 1 thất bại. Thiếu sót này lập tức được bổ sung ở thế hệ thứ 2.

Thay đổi vị trí loa ngoài

Blackberry Storm 2
Vị trí loa ngoài được thay đổi

Ở thiết kế của Blackberry Storm 1, loa nằm sau lưng máy khiến giảm chất lương âm thanh khi đặt xuống mặt phẳng. Vị trí của chiếc loa ngoài này đã được cải tiến ở thế hệ Storm 2. Loa ngoài được đẩy sang bền phải khiến chất lượng âm thanh thay đổi đáng kể, cho phép người dùng dễ nói chuyện điện thoại trong khi sử dụng màn hình cảm ứng.

Clip giới thiệu những điểm nổi bật ở Blackberry Storm 2

Alternative content

Get Adobe Flash player


(*) Ảnh: Blackberry & Blackberrycool