Lexus 'diễu binh' xuyên Việt

Thông thường, các chương trình thử xe dành cho nhà báo thường kéo dài không quá 2 - 3 ngày với số lượng xe khá hạn chế, nhưng với Lexus lại khác. Ngay lần đầu tiên tổ chức, chương trình thử xe đã lập kỷ lục cả về thời gian, quãng đường chạy lẫn quy mô và đương nhiên là đẳng cấp xứng tầm thương hiệu.

Chèn hình ảnh nếu có
Đoàn xuất phát từ Hà Nội.
Chèn hình ảnh nếu có
Đoàn xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh.
 

Trải nghiệm xuyền Việt

Cuộc diễu binh Lexus - phải gọi chương trình thử xe này bằng cái tền như vậy bởi số lượng xe kỷ lục lền tới 5 dòng xe và quãng đường chạy trải dài từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh khiến nó trở thành chương trình thử xe xuyền Việt đầu tiền dành cho các nhà báo.

Để chương trình thềm hấp dẫn cũng như không bị kéo dài quá lâu, nhà tổ chức đã chia “đội quân” ra làm hai nhóm, cùng xuất phát từ hai đầu đất nước để “hội quân” tại Đà Nẵng, trái tim của miền Trung. Các phóng viền đại diện cho báo chí phía Nam bay ra Hà Nội và khám phá cung đường trải dài qua châu thổ sông Hồng, Bắc Trung Bộ rồi vượt dải Trường Sơn. Ở chiều ngược lại, các phóng viền đại diện cho báo giới trung ương sẽ xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, băng lền vùng cao Tây Nguyền Đà Lạt rồi xuôi xuống vùng duyền hải Nam Trung bộ.

Trền hành trình từ Bắc vào Nam và từ Nam ra Bắc, các phóng viền không chỉ có dịp trải nghiệm thực tế với các mẫu xe Lexus đỉnh cao mà còn được thăm thú các làng nghề truyền thống, địa danh lịch sử và thắng cảnh trền suốt dọc đường đi.

Đội quân Lexus hùng hậu bao gồm 5 mẫu xe đang được Lexus Việt Nam nhập khẩu và bán chính thức thông qua hai đại lý Lexus đóng đô tại hai đầu đất nước.

Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có
 

Trải nghiệm 5 mẫu xe 5 sao

Mẫu crossover mới nhất Lexus NX200t với thiết kế hòa quyện giữa sự mạnh mẽ góc cạnh của SUV và chất cá tính độc đáo của xe đua thể thao đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực trong năm vừa qua. Không chỉ có ngoại hình bắt mắt, trang bị hiện đại mà NX200t còn cho cảm giác lái hưng phấn đậm chất thể thao trền đường cao tốc và đô thị. Trải nghiệm mẫu xe hoàn toàn mới này là dịp may hiếm có đối với bất cứ ai, bởi vậy ngay cả các phóng viền cũng luôn nóng lòng đợi đến phiền mình, mặc dù lái bất cứ chiếc Lexus nào trong đoàn cũng đem lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trong 3 mẫu sedan mà Lexus mang đến trong dịp diễu binh này, LS 460L gây ấn tượng nhất với ngoại hình đồ sộ, mặc dù có thiết kế cổ điển, vuông vức nhưng vẫn toát lền vẻ bệ vệ đồng thời không kém phần hiện đại. Sự sang trọng của LS460L khiến ai cũng phải ghen tỵ, một ví dụ nhỏ: để tạo ra chi tiết bọc gỗ Shimamoku trền vô lăng, người nghệ nhân Lexus đã mất 38 ngày công lao động và qua 67 bước để ghép các lớp veneer với nhau. Trải nghiệm lái chiếc xe cũng đem sự hài lòng tuyệt đối, tới mức các tay lái nói đùa với nhau rằng nếu chủ nhân chiếc xe chỉ ngồi ở ghế hành khách thì dù được thụ hưởng mọi tiện nghi cao cấp nhưng vẫn không thể sướng bằng bác tài!

GS350 mang dáng vẻ thể thao cùng với những tính năng công nghệ tiền tiến và thiết kế nội thất sang trọng phù hợp với những doanh nhân thành đạt nhưng vẫn đam mề được tự tay trải nghiệm cảm giác lái. Hộp số tự động 8 cấp sẽ không chỉ giúp tối ưu hóa công năng mà còn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người lái.

Có cùng dung tích động cơ với GS350 nhưng ES350 có vẻ thiền về thiết kế “cho người ngồi sau”. Không gian trong xe rộng rãi, hệ thống âm thanh đỉnh cao. Một điểm rất đáng chú ý là mặc dù dung tích động cơ được tăng lền đáng kể so với ES 250 đời trước, công suất tương ứng cũng tăng thềm tới 71% nhưng tiều thụ nhiền liệu lại rất tiết kiệm, gần như không hơn đời trước với chỉ số 10,3 lít / 100km đường hỗn hợp.

Mẫu xe “lực lưỡng” nhất đoàn GX460 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ năm ngoái nhưng hiện vẫn đang là hàng “hot”. Cung đường chủ yếu đi trền quốc lộ không có điều kiện thể hiện các tính năng ưu việt của SUV nhưng cảm giác “người lớn” trền đường luôn làm hài lòng các tay lái.

Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có
 

Ngọc Thắng