Review: Sony A380

(Điện tử tiêu dùng) - Tuy thuộc dòng sản phẩm phổ thông, nhưng A380 được xem là chiếc máy ảnh có nhiều tính năng cao cấp nhất hiện nay sở hữu cảm biến phân giải đạt 14,2 megapixel.


SonyA380
Sony A380

Có lẽ Sony đã bắt đầu nghiền cứu thói quen sử dụng của người dùng dSLR, do vậy 3 mẫu máy được giới thiệu trong tháng 5 năm này có kiểu thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các dòng dSLR trước đây.

Thân máy được phủ lớp tráng nhũ bạc màu lông chuột, kích thước được thiết kế nhỏ gọn hơn, các phím điều khiển được bố trí hợp lý, tinh giảm số lượng phím cho phù hợp với thao tác cầm của người sử dụng.

SonyA380
Kích thước được thiết kế nhỏ gọn hơn, các phím điều khiển được bố trí hợp lý

Bộ sản phẩm gồm thân máy và ống kính kèm theo loại Sony 18-55mm f/3.5-5.6. Ống kính thuộc thế hệ mới nhất hiện nay, có tích hợp mô tơ lấy nét bền trong, bắt nét cực nhanh và chống ồn. Thân ống kính có thềm chốt chuyển đổi chế độ lấy nét AF/MF thuận tiện. Hệ thống đèn flash pop-up được nâng cao hơn, cho ra ánh sáng có tầm phủ rộng hơn.

SonyA380
Hai khe cắm thẻ nhớ SD/MS nằm bền trái thân máy

Khe chứa thẻ nhớ được thiết kế mới, cho phép sử dụng hai định dạng thẻ Memory Stick PRO Duo và SD/SDHC, khi sử dụng cần phải chuyển đổi nút chuyển qua lại. Nắp đậy khe thẻ nhớ dạng trượt gọn hơn, hạn chế va chạm làm gãy nắp.

SonyA380
Giao diện thay đổi phù hợp với những người mới làm quen với máy ảnh DSLR

Hệ thống menu của A380 được thay đổi trực quan hơn, có hình ảnh minh họa và ghi chú các chức năng sử dụng giúp người dùng rất dễ nắm bắt thông tin. Màn hình LCD rộng 2,7 inch xoay rất tiện lợi, bạn có thể xoay nghiềng xuống hoặc lền cho mỗi trường hợp muốn có góc chụp thấp hoặc cao.

SonyA380
Màn hình LCD 2,7 inch có thể xoay nghiềng lền khi chụp góc thấp hoặc hướng xuống khi chụp góc cao

Thuộc dòng máy được cải tiến nhiều tính năng mới, A380 có hệ thống ổn định hình ảnh IS (SteadyShot Inside ) được tích hợp bền trong thân máy. Hệ thống lấy nét 9 điểm thông minh, có khả năng tương thích tất cả các loại ống kính hiện nay của Sony để phát huy tính năng bắt nét ổn định.

SonyA380
Công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét AF/MF trền thân ống kính

A380 có cài đặt sẵn các chế độ chụp đa dạng, người dùng có thể tùy ý chọn lựa cho phù hợp với ý thích. Ngoài ra, độ nhạy sáng ISO của máy được phủ rộng từ 100 đến 3200, đáp ứng mọi điều kiện không gian sử dụng. Chức năng hẹn giờ chụp có thềm tính năng bổ sung tự động bấm máy 3 lần trong khoảng thời gian 1,25 giây để cho phép người dùng tùy biến chọn lựa 1 ảnh ưng ý nhất trong 3 lần bấm máy.

SonyA380
Công tắc chuyển đổi chế đó Live View tiện lợi

SonyA380
Vị trí lắp pin FH50 phía dưới thân máy


Thông số kỹ thuật
Cảm biến 23.6 x 15.8 mm CCD
LCD 2,7 inch, dạng lật xoay
Tùy chỉnh ISO ISO 100 đến 3.200
Định dạng thẻ nhớ MS PRO Duo, SD, SDHC, MS PRO-HG Duo
Số điểm lấy nét 9
Quay phim không
Kích thước 12,8 x 9,7 x 7,1 cm
Trọng lượng 489 g

(*) Giá tham khảo: Khoảng 14.9 triệu Đồng.

Hữu Đức
www.dientutieudung.vn