Tixiai chính thức đưa Pentax đến Việt Nam

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 19/12, máy ảnh Pentax chính thức đến với thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức là công ty Tixiai.


Pentax
ông Trương Văn Viễn - Giám đốc Tixiai

Buổi lễ ra mắt của Pentax và Tixiai được tổ chức ở khu du lịch Văn Thánh, Bình Thạnh với sự góp mặt của giới báo chí, hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, thành viền các diễn đàn nhiếp ảnh lớn trong nước cùng các đối tác, bạn hàng.

Pentax
Pentax K-x

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này thì cả hai công ty cũng giới thiệu hai mẫu DSLR mới nhất của mình là Pentax K-7 và Pentax K-x với nhiều tính năng độc đáo, mới lạ. Khách tham gia có cơ hội được test thử những chiếc máy này với những ống kính mới và cao cấp nhất của Pentax.

Pentax
Pentax K-7

Điện tử tiều dùng đã có dịp phỏng vấn ông Suzaki Jiro, đại diện của Pentax.

ĐTTĐ: Thưa ông Suzakia, chúng tôi được biết Pentax đã có nhà máy sản xuất ống kính đặt ở Việt Nam từ lâu và giờ đây là một nhà phân phối chính thức. Liệu trong tương lai Pentax có dự định tiến hành sản xuất thân máy ở Việt Nam hay ko?

ông Suzaki: Có lẽ là không, lý do vì chúng tôi đã có nhà máy sản xuất thân máy đặt ở Phillipines và nhà máy chịu trách nhiệm cung cấp cho toàn bộ thị trường Châu á.

ĐTTĐ: Chúng ta đều biết rằng thị trường máy ảnh Việt Nam bấy lâu nay bị chiếm lĩnh bởi Nikon và Canon, ngoài ra còn có sự cạnh tranh gay gắt của Sony. Vậy Pentax có định hướng gì nhằm vượt qua những trở ngại này không?

ông Suzaki: Xâm nhập thị trường Việt Nam quả thật rất khó. Tuy nhiền việc sở hữu nhà máy sản xuất ống kính đem lại một lợi thế nhất định cho chúng tôi. Giờ đây với một nhà phân phối chính thức, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ nhà phân phối, lắng nghe ý kiến, làm hết mình phục vụ khách hàng.

Pentax
ông Suzaki Jiro - Đại diện Pentax

ĐTTĐ: Như vậy thì quá tuyệt vời thưa ông. Một điều nữa chúng tôi muốn biết là với nhà máy sản xuất ống kính đặt ở Việt Nam thì người dùng Pentax có được hưởng một mức giá thuận lợi hơn khi mua ống kính hay không?

ông Suzaki: Chúng tôi hiểu sự quan tâm của quý báo về vấn đề này. Do một số hạn chế, hiện tại chúng tôi chưa thể giảm giá ống kính cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiền sau này nếu như có một cơ hội, chúng tôi ngay nhất định sẽ giảm giá, ưu tiền cho người dùng Pentax ở Việt Nam.

ĐTTĐ: Vâng, xin cảm ơn ông rất nhiều.