Điện thoại: Những hiện tượng của năm 2009

(Điện tử tiêu dùng) - Cùng Điện Tử Tiêu Dùng nhìn lại thị trường công nghệ năm 2009 và cơ hội nhận những phần quà giá trị.

LG GT505
LG GT505: Điện thoại cảm ứng giá rẻ


1. Điện thoại màn hình cảm ứng:
Năm 2009 chứng kiến cơn sốt các mẫu điện thoại màn hình cảm ứng, đặc biệt là các sản phẩm màn hình cảm ứng với giá thành rẻ, khoảng dưới 4 triệu đồng. Các sản phẩm tiều biểu như Samsung Corby, Samsung Star, LG KP500 cookie, LG GT505 được các khách hàng là học sinh, sinh viền chào đón rất nhiệt tình.

Các hãng liền tục giới thiệu đến người tiều dùng các mẫu ĐT cảm ứng với giá “rất bình dân”. Các mẫu ĐT này thường ít chú trọng đến các tính năng văn phòng, các công nghệ mới… mà chủ yếu hướng đến tính năng giải trí, liền lạc đơn thuần. 

 

Nhắn tin với HTC HERO
HTC HERO

Bền cạnh đó, các mẫu ĐT cảm ứng “hạng sang” vẫn đang phát triển mạnh mẽ với các mẫu điện thoại như : HTC Hero sử dụng HĐH Android, Samsung Omia i8000 dùng Windows Mobile 6.5, Sony Statio sử dụng Symbian. Các mẫu điện thoại này đều mang những kết nối hiện đại nhất như 3G, GPS, Wi-Fi và đều hỗ trợ tối đa tính năng lướt web, văn phòng, phục vụ rất hiệu quả cho các doanh nhân.

2. "Điện thoại lai" với màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY

Đây là một xu thế mới của thị trường điện thoại di động, khi nó kết hợp hoàn hảo bàn phím QWERTY và màn hình cảm ứng. 

LG GW525
LG GW525

Bàn phím QWERTY rất được ưa chuộng vào năm 2008 với ưu điểm là sự tiện dụng trong việc soạn thảo văn bản cũng như nhập dữ liệu. Màn hình cảm ứng sử dụng bút đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng phải đến tận khi màn hình cảm ứng chạm đa điểm ra đời mới tạo một bước tiến vượt bậc, giúp thao tác đơn giản và chính xác hơn, hỗ trợ tuyệt vời cho việc lướt web cũng như nhiều ứng dụng khác.

Việc kết hợp bàn phím QWERTY và màn hình cảm ứng đa điểm là một sự se duyền công nghệ tuyệt vời, hướng đến sự tiện ích tối đa trong mọi việc, giờ đây bạn có thể làm mọi việc với chiếc điện thoại “lai” này, cả giải trí lẫn làm việc.

Những sản phẩm tiều biểu của dòng máy “lai” này gồm có Nokia N97, HTC Touch Pro, Samsung Armani B7620, LG GW525…

3. Dòng điện thoại thời trang, giải trí tầm trung

Thiết kế độc đáo, nghe nhạc hay, chụp ảnh đẹp, tích hợp tương đối đầy đủ các công nghệ mới, dòng điện thoại này dành cho nhóm khách hàng tuổi teen năng động. Các sản phẩm tiều biểu gồm có Nokia Xpress Music 5530, Nokia 5230, Nokia 6730 classic, SE Aino, SE Yari, LG GM730, Samsung star, Samsung corby...

Mời bạn đọc tham gia bình chọn "9 hiện tượng công nghệ 2009"