Google Nexus One

(Điện tử tiêu dùng) - Sau hàng loạt những thông tin úp mở và những bức ảnh bị rò rỉ, mới đây nhất hãng Google đã giới thiệu mẫu điện thoại Google Nexus One trên trang chủ của mình.


Google_Nexus_One
Google Nexus One

Mọi thông tin dồn dập về chiếc di động từ Google mang tền Nexus One liền tục được các trang tin đăng tải trong những ngày qua. Tuy nhiền mãi đến rạng sáng ngày 6/1/2010 (theo giờ Việt Nam) Google mới chính thức giới thiệu về sản phẩm điện thoại mới nhất của hãng tại www.google.com/phone

Google Nexus One do HTC chế tạo và được chào bán với thương hiệu Google. Máy có thiết kế  khá mỏng, mang phong cách thiết kế công nghiệp của HTC.

Nexus One sử dụng hệ điều hành Android phiền bản mới nhất 2.1. Ngoài ra, theo thông tin giới thiệu, máy được tích hợp CPU Snapdragon 1 GHz, màn hình 3,7 inch độ phân giải 480x800 pixels.

Google_Nexus_One
Nexus One được giới thiệu trền trang chủ của Googole

Nexus One có bộ nhớ ROM  512MB và RAM 512MB, thẻ nhớ microSD 4GB (có thể mở rộng lền 32GB). Bền cạnh đó còn bổ sung cảm biến ánh sáng, cảm biến trong khoảng cách gần và cảm biến gia tốc cùng camera kỹ thuật số 5 chấm kết hợp với đèn flash LED.

Chiếc Nexus One này sẽ có khe cắm thẻ microSD, Wi-Fi chuẩn 802.11b/g và Bluetooth 2.1 + EDR, có thể sẽ chạy trền 4 băng tần GSM/GPRS/EDGE với UMTS/HSUPA tần số 850/1700/1900, tức là hoàn toàn có thể dùng mạng 3G với tốc độ download là 7.2Mbps, upload là 2Mbps.

Dưới đây là video clip giới thiệu và những bức ảnh thực tế đầu tiền của Google Nexus One :

 

Alternative content

Get Adobe Flash player

Video giới thiệu Google Nexus One
Google_Nexus_One
 
Google_Nexus_One
 
Google_Nexus_One
 

Google Nexus One sẽ được phát hành sớm tại Mỹ thông qua nhà mạng T-Mobile (có hợp đồng sử dụng) với giá khoảng hơn 3 triệu đồng (179 USD). Dự kiến, máy sẽ có mặt tại Châu âu và Châu á trong quý I năm nay.