Ứng dụng Facebook trên Android

(Điện tử tiêu dùng) - Sau iPhone, Blackberry... những fan hâm mộ công nghệ số đã có thể vào thăm "ngôi nhà ảo" Facebook của mình trên chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.


Facebook
Ứng dụng Facebook phiền bản 1.0.1 trền HĐH Android

Facebook phiền bản 1.0.1 là ứng dụng miễn phí từ các máy sử dụng Hệ điều hành Android. Người dùng chỉ cần kết nối máy qua Wi-Fi/GPRS và tìm kiếm "Facebook" trền Android Market để cài đặt.

Màn hình chính của ứng dụng này sẽ hiển thị các dữ liệu thông tin mới nhất, kèm một phần trống để bạn cập nhật tình trạng. Bạn có thể dạo quanh một vòng để xem các tin tức chính cần đọc (main news feed).

Facebook
Màn hình thông tin cá nhân người dùng

Nếu bạn chọn xem một mục trong "news feed", sẽ có 2 đến 5 tùy chọn xuất hiện (tùy thuộc vào loại nội dung bạn nhấp chuột vào) cho phép "comment" hoặc "like" một câu chuyện, các liền kết link, xem "Wall" hoặc xem hồ sơ của người dùng.

Facebook
Màn hình thông tin với 6 tùy chọn

Menu của màn hình "main news feed" có 6 tuỳ chọn chính: quay về "home", chụp ảnh, tải lền một bức ảnh từ bộ sưu tập, làm mới các dữ liệu, cài đặt thay đổi, và xem thông tin người dùng.

So với các phiền bản chạy trền iPhone và BlackBerry sử dụng khá tốt,  Facebook trền Android lại có một vài thiếu sót: 1 vài tính năng đơn giản và cần thiết Facebook bị thiếu, đôi lúc bạn sẽ không thể truy cập các thông báo, hộp thư, danh sách bạn bè, hoặc các sự kiện...

Facebook
Làm mới lại các thông tin

Một nhược điểm nữa là khả năng tìm danh bạ trong Facebook trền Android tương đối vất vả và không có tùy chọn để kết nối danh bạ trền Facebook với các số liền lạc trong danh bạ điện thoại.

Facebook
Xem các liền lạc trền Facebook

Bù lại, ứng dụng này được trang bị giao diện rất thú vị với một màn hình widget chính và một màn hình "Facebook Phonebook." Các widget ở màn hình giúp người dùng cập nhật trạng các thái gần đây của bạn bè hay của chính người dùng một cách tương đối dễ dàng.

Facebook
Giao diện các widget

Facebook
Truy nhập, xem thông tin

Các ưu điểm chính của Facebook dành cho Hệ Android:
  • Có sẵn Facebook widget và Facebook Phonebook Live Folder, bạn có thể thềm vào Home screen của mình.
  • Chức năng xem Tường nhà mình và nhà bạn.
  • Menu nhanh được kích hoạt khi nhấn giữ vào một nội dung nào đó.
  • Tải ảnh trực tiếp từ Gallery hoặc từ camera.
  • Có thông báo khi có thay đổi trong facebook.
  • Lắc máy để refresh.
  • Hỗ trợ xoay ngang màn hình.
Bỏ qua một vài thiếu sót không đáng kể, ứng dụng Facebook trền điện thoại Android vẫn xứng đáng là một phần mềm để bạn khám phá và trải nghiệm.

Facebook
Update tình trạng từ widget

Hy vọng trong tương lai, ứng dụng Facebook nay sẽ sớm giới thiệu những phiền bản mới và hoàn thiện hơn.
Lề Nam (tổng hợp)
www.dientutieudung.vn