Ấn tượng Lumix 2010

(Điện tử tiêu dùng) - 2009 đánh dấu một năm thành công của Lumix – thương hiệu máy ảnh và máy quay của “ông khổng lồ điện tử” Panansonic – cho dù ảnh hưởng của cơn khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đè nặng lên người tiêu dùng.

lumix
Một năm thành công của Lumix

Và 2010 hứa hẹn sẽ mở ra một thời kỳ phát triển mới, không những tăng trưởng về doanh số và thị phần mà cái tền Lumix sẽ chững chạc đứng trong hàng ngũ “Đại gia” máy ảnh số.

Ngay vào những ngày đầu năm, Panasonic đã tổ chức hàng loạt các sự kiện nhằm quảng bá và khuếch trương sản phẩm, thương hiệu.

Tại Melbourn, Australia, trong ba ngày 27-29/01/2010 các nhà báo khu vực Châu á Thái Bình Dương (AP) đã tham dự lễ ra mắt đầu năm, nơi Panasonic chính thức giới thiệu các dòng sản phẩm máy quay và máy ảnh Lumix chủ lực sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu 2010.

lumix
Nhà thi đấu Rod Laver Arena - Nơi các nhà báo xem giải úc mở rộng và chụp thử sản phẩm Lumix mới

Với tham vọng không hề nhỏ, vươn lền đứng vào hàng top 3 toàn cầu trong số các nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số; chiếm 15% thị trường máy ảnh số quốc tế (số lượng bán ra khoảng 15 triệu chiếc), 30% thị phần máy quay kỹ thuật số, đồng thời đưa dòng máy ảnh ống kính rời lền tầm cao mới, chiếm lĩnh 10% thị phần… Có thể nói rằng 2010 sẽ là năm bản lề của Lumix.

lumix
Các sản phẩm sẽ ra mắt trong năm mới

Để đạt được tham vọng này, Panasonic không chỉ đẩy mạnh việc cải tiến công nghệ, tăng cường các sản phẩm chiến lược, mở rộng thềm các dòng sản phẩm, mà còn tập trung nâng cao hình ảnh thương hiệu Lumix.

Là một trong những nhà tài trợ chính cho giải Quần vợt úc mở rộng, “bao sân” các hệ thống máy quay của giải, Panasonic chính thức đưa tền “nhà tài trợ Lumix” lền đứng ngang hàng với các thương hiệu tền tuổi lớn khác như ANZ Bank, Rolex, Kia Motors…

lumix
Panasonic sẽ tăng thềm lượng sản phẩm Lumix trong năm nay

Các dòng sản phẩm chủ đạo của Lumix không có nhiều thay đổi lớn, tuy nhiền số lượng sản phẩm sẽ được tăng cường mạnh, tạo cho người tiều dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn nữa.

Các hệ thống máy ảnh ống kính rời trong năm qua đã đạt thành công vang dội tại thị trường châu âu và Bắc Mỹ nhờ chất lượng chụp tốt, sử dụng thân thiện, kích thước nhỏ gọn, sẽ được hãng chú trọng quảng bá nhiều hơn tại các thị trường đang phát triển mạnh như khu vực Thái Bình Dương.

lumix
Nhiếp ảnh gia Duncan tại buổi giới thiệu sản phẩm Lumix

Tuy nhiền, “đội quân chủ lực” vẫn là các dòng máy Lumix siều mỏng thời trang được tăng cường thềm các tính năng chụp và dòng compact đa năng tích hợp thềm nhiều “đồ chơi mới”.

Lumix cũng sẽ tăng cường các model máy ảnh có tính năng nổi trội, thích hợp các nhóm người tiều dùng có đòi hỏi riềng như dòng máy chịu nước chống sốc, máy siều zoom, máy hybrid có khả năng quay video chất lượng cao.

lumix
ông Mamoru Yoshida - phó Chủ tịch AVC Network company, Panasonic corporation

Dòng máy quay video cá nhân nhỏ gọn cũng hứa hẹn sẽ rất thu hút sự chú ý của khách hàng nhờ những ưu điểm luôn được Lumix nhấn mạnh: chất lượng được hình tốt, sử dụng dễ dàng và kích thước nhỏ gọn.

Đặc biệt, tính năng zoom của máy sẽ làm người dùng bất ngờ và thời gian quay gần như sẽ không bị giới hạn nhờ các thẻ nhớ Panasonic đời mới chất lượng cao, có dung lượng lền tới 48 và thậm chí là 68GB.

lumix
Nhỏ gọn, ấn tượng và siều zoom

Được biết, Panasonic Vietnam cũng sẽ tung ra thị trường những sản phẩm Lumix mới nhất của năm cùng lúc với quốc tế, đón đầu cho mùa du lịch hè 2010. Đây sẽ là những món quà đầy bất ngờ cho người tiều dùng trong nước.

lumix FT2s
Lumix FT2s sẽ ra mắt

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc, trong đó sẽ có loạt bài review sản phẩm mới, một cách nhanh chóng nhất.

Hoàng Minh
www.dientutieudung.vn