Nokia E72: Thế giới của email

(Điện tử tiêu dùng) - Theo một nghiên cứu của Nokia, mọi người đang sử dụng trung bình toàn bộ 5 ngày mỗi năm – tương đương với một tuần lễ làm việc – để trả lời email. Gần nửa số người trong chúng ta (46%) chọn email thay vì thoại hoặc văn bản để gửi và nhận các thông tin quan trọng.


nokia e72
Nokia E72

Gọn nhẹ, đầy đủ

Ấn tượng của Nokia E72 là vỏ ngoài được làm bằng thép không gỉ, mỏng nhẹ nhưng chắc chắn khiến nguời dùng cảm thấy mát lạnh mỗi khi cầm đến. 

nokia e72
Nokia E72 thiết kế sang trọng với vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ

Bề ngoài có khác hơn đôi chút so với “đàn anh” Nokia E71, Nokia E72 có thiết kế sáng hơn. Bền cạnh đó, phím Navi quang học mới dễ cuộn của E72 cũng là một nét mới khi nó rất nhạy mỗi khi chạm tới. Song song đó, việc truy cập nhanh vào các ứng dụng bằng các phím một chạm (Home, Calendar, Contacts, Email) cũng là cái hay của E72.

Có thể nói, Nokia E72 là một thiết bị được thiết kế chuyền dụng cho công việc kinh doanh và tin nhắn cá nhân. Nokia E72 tiếp nối công thức của thiết bị bàn phím QWERTY đầy đủ thành công nhất của Nokia là Nokia E71 và bổ sung thềm những tính năng mới quan trọng như các trải nghiệm email và tán gẫu (Chat) như trền thiết bị desktop.
 

nokia e72
Phím NaviTM quang học mới tiện dụng

Hơn nữa, phiền bản mới nhất của Ovi Maps với điều hướng A-GPS và la bàn, một phím điều khiển quang học và máy ảnh 5 megapixel, tất cả đều chứa đựng trong thiết bị cầm tay thanh lịch được thiết kế đẹp này.

Lướt web, mở mail

Trong nghiền cứu, Nokia công bố rằng nhiều người trả lời bằng email hơn là bằng các cuộc gọi hoặc nhắn tin văn bản kiểu truyền thống khi gửi và hồi đáp những thông tin quan trọng.

nokia e72
Thế mạnh của E72 là lướt web và check mail

E72 cũng kèm theo dịch vụ push email cá nhân (consumer email) của Nokia là Nokia Messaging. Giờ đây, lần đầu tiền mọi người có thể cài đặt nhắn tin tức thời (IM) trực tiếp từ màn hình chủ, truy cập vào những cộng đồng như Windows Live Messenger, Yahoo! Messenger, Google Talk và Ovi Chat. Cũng tương tự như tán gẫu (chat) qua desktop, mọi người có thể trả lời bạn bè và đồng nghiệp trền nhiều cộng đồng trong thời gian thực.

Nokia E72 cũng có nhiều tài khoản email công việc và cá nhân và với những profile riềng biệt để làm việc và giải trí, cho phép mọi người linh hoạt trong việc chọn cách thức, thời gian, địa điểm và người mà họ sẽ trả lời. 

nokia e72
Bàn phím QWERTY giúp nhập liệu dễ dàng

Theo bà Sirpa Ikola, Giám đốc bộ phận giải pháp email khu vực Châu á Thái Bình Dương, Nokia E72 được thiết kế chính là để hướng đến những người này. Thiết bị cho phép chủ sở hữu liền lạc theo cách họ muốn, bất kỳ khi nào và bất kỳ nơi đâu.

Một số tính năng chính của Nokia E72
  • Phím Navi quang học mới để cuộn dễ dàng và tiện lợi qua menu, email, trình duyệt internet, bản đồ và hình ảnh
  • Máy ảnh 5 Mega Pixel tự động chọn nét 
  • Nhắn tin tức thời
  • Microsoft Live™ Messenger, GoogleTalk, Ovi Chat, Yahoo! Messenger và nhiều hơn nữa qua Nokia Messaging

Email
  • Mail for Exchange, IBM Lotus Notes Traveler, dịch vụ Nokia Messaging (giấy phép có thời hạn vĩnh viễn), POP/IMAP.
  • A-GPS với la bàn và Ovi Maps
  • Công cụ chơi nhạc, công cụ truyền thông, radio FM
  • Truy cập nhanh vào các ứng dụng bằng các phím một chạm (Home, Calendar, Contacts, Email)
  • Các kết nối tốc độ cao với HSDPA và HSUPA
  • Quickoffice 5.3 với hỗ trợ Office 2007