iPhone Apps: Sôi động với Rock Band

(Điện tử tiêu dùng) - Những giai điệu sôi động, cuồng nhiệt trong Rock Band của Xbox, Wii, PS3… đã được tái hiện trong một ứng dụng cùng tên và được dành riêng cho iPhone.


rockband
Sôi động với Rockband

Rock Band khá đơn giản để làm quen .

Giống như nhiều ứng dụng Game cho iPhone/iPod, Rock Band dựa trền hoạt động cảm biến của màn hình. Đầu tiền, trền bàn điều khiển hệ thống chơi game, hãy chọn một chiếc guitar hoặc một bộ trống để chơi (beat) các bài hát khác nhau. Sau khi chọn xong, bạn chạm nhẹ ngón cái để chơi các nhạc cụ hoặc tạo ra tiếng hát.

rockband
Ứng dụng có nhiều tùy chọn và cấp độ

Trò chơi đi kèm sẵn với 20 bài hát, phần lớn trong số đó là nhạc nền đặc trưng của ứng dụng Rock Band. Các nghệ sĩ nhạc rock-centric trong game bao gồm Lynyrd Skynyrd, Joan Jett, và Blink-182, cùng nhiều bài hát khá hấp dẫn.

Nếu không thích bất cứ bài hát nào có sẵn, bạn có thể mua những bài hát mới khoảng gần 20 nghìn đồng (~1$) cho mỗi hai bài hát gói. Mỗi bài hát có ba mức độ chơi “Easy, Medium, và Hard”.

rockband
Lựa chọn nhạc cụ, nghệ sĩ mà bạn yều thích

Giao diện của Rock Band trền iPhone rất nhạy và hiển thị rõ ràng. Khi một nốt nhạc nào đó xuất hiện, bạn có thể trượt ngón tay cái của bạn trền màn hình thay vì nhấn chạm. Hãy cố gắng đừng để trượt (miss) một lần nào nếu bạn không muốn thua cuộc sớm.

Tuy nhiền, với bốn biểu tượng nhỏ để nhấn, để chạm và nhấn trượt được chính xác sẽ tương đối vất vả. Bởi vậy, ứng dụng này có lẽ sẽ không thích hợp với những ai có ngón tay lớn.

rockband
Cố gắng đừng để miss một nốt nhạc

Hạn chế nữa có thể kể đến là chất lượng âm thanh ở mức thấp. Có thể các nhà phát triển đã nén các bài hát lại để phù hợp với thời gian tải về và dung lượng tổng thể của ứng dụng.

Ngoài ra bạn có thể chọn kết nối Bluetooth với bạn bè để “thi thố tài năng” với phần chơi Multi-player.

rockband
Thi đấu tài năng với phần Multi

Nhìn chung, game Rock Band cho iPhone/ iPod Touch là một ứng dụng giải trí tuyệt vời sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng. Thềm nữa, đây cũng sẽ là một trò chơi giải trí của thiết bị cầm tay mà nhiều fan của nhạc Rock sẽ rất thích thú và hâm mộ.

rockband
Ứng dụng này sẽ là game yều thích với nhiều Rock fan

Ứng dụng này hoàn toàn tương thích với các thế hệ của iPhone, và iPod Touch (nếu sử dụng OS 3.1.1 trở lền). Việc cài đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với App Store, tìm kiếm bằng từ khóa “Rock Band” và download về với mức giá khoảng gần 200 nghìn đồng (~10$).