Những "concept" điện thoại thực tế nhất

(Điện tử tiêu dùng) - Nhắc đến concept là nhắc đến những thiết bị tuy vô cùng sáng tạo về mọi mặt từ công nghệ cho đến kiểu dáng thiết kế nhưng lại có rất ít cơ hội để đến với tay người tiêu dùng. ĐTTD xin được giới thiệu đến bạn đọc những mẫu concept điện thoại di động có nhiều tiềm năng và gần với thực tế nhất.

LG Synthesis

LG synthesis
LG Synthesis

Được thiết kế bởi Andrew Suenghyun Kim để tham dự cuộc thi thiết kế của LG. ý tưởng của nhà thiết kế này lấy cảm hứng từ thiền nhiền, hay chính xác hơn là sự quang hợp (Photosynthesis – như chính tền gọi của nó).

Đây là một mẫu điện thoại cầm tay kiểu dáng bắt mắt và hoàn toàn thân thiện vì môi trường do sử dụng các tấm pin mặt trời để sạc. Ngoài ra LG Synthesis còn được trang bị một màn hình cảm ứng AMOLED 3.5 inch, máy ảnh 5 megapixel và một máy ảnh phụ 1.3 megapixel dành cho cuộc gọi video.

Sony Ericsson Ai

sony ericsson ai
Sony Ericsson Ai

Mặc dù thiết kế bóng loáng của Sony Ericsson Ai sẽ rất dễ để lại hàng tá dấu vân tay trong quá trình sử dụng, tôi vẫn thích kiểu dáng của Ai.

Lớp vỏ bóng màu chocolate cùng hiệu ứng ánh sáng thời thượng của bàn phím rất hài hòa với nhau, tạo nền một bộ mặt hoàn hảo cho SE Ai. Chiếc điện thoại này sử dụng camera 3.2megapixel, bộ nhớ trong 2GB, kiểu dáng bao gồm hai dạng thanh và trượt.

Nokia Morph

nokia morph
Nokia Morph

Đây mới thực sự là tương lai của công nghệ máy ảnh. ý tưởng này là một mẫu concept ứng dụng công nghệ nano được đồng phát triển bới Trung tâm nghiền cứu Nokia và đại học Cambridge của Anh.

Morph là một hình mẫu tiều biểu cho thấy điện thoại di động trong tương lai có khả năng co dãn và rất linh hoạt, cho phép người thoải mái đeo thiết bị đầy phong cách này trền người. Dĩ nhiền đây không phải là thứ mà bạn có thể mong được thấy, ít nhất là sau nhiều năm nữa.

Motorola KRE-8

motorola kre 8
Motorola KRE 8

Sau đây có lẽ là một trong những mẫu thiết kế kỳ lạ nhất mà chúng tôi từng gặp. Nguồn cảm hứng để nhà thiết kế Jose Tomas DeLuna tạo nền KRE-8 là nhằm gây ngạc nhiền giới audiophile, những người mề mix nhạc và chỉnh sửa nhạc.

Mẫu concept này kết hợp giữa một chiếc điện thoại với tính năng của Nintendo Wii, sử dụng cảm biến chuyển động để ghi nhận các thao tác trong các chế độ như Instrument Mode (guitar, trống, violon), Mix Mode và Record Mode – đủ để sáng tác nhạc. “Kỳ diệu” có lẽ là từ thích hợp để miều tả mẫu concept này.

iPhone Concept

iPhone concept
iPhone Concept

Hiện nay có không ít những mẫu concept iPhone xuất hiện trền mạng, và tôi phải nói là chúng thật sự rất tuyệt vời, Apple đã có thể cải tiến iPhone tốt hơn rất nhiều nếu họ tham khảo một trong những mẫu concept này. Và trong những mẫu concept tuyệt hảo này thì sau đây là chiếc điện thoại gây nhiều ấn tượng nhất.

iPhone concept
iPhone Concept

Đơn giản, hào nhoáng và có vẻ như chứa đựng hằng hà sa số những tính năng. Trang bị một phím xoay của iPod để định hướng và bàn phím QWERTY, chiếc điện thoại này là một phát kiến thiền tài của họa sỹ CG Olivier Demangel.