"Anh tài" tại MWC 2010 (Phần 2)

(Điện tử tiêu dùng) - Không chỉ xuất hiện những mẫu smartphone ưu việt, đại hội MWC 2010 còn mang đến nhiều sản phẩm viễn thông mới lạ.


WMC 2010
Quang cảnh đại hội

Dế thời trang Puma Phone

Nếu như Nike hay Adidas mới chỉ thăm dò thị trường công nghệ bằng những ứng dụng phần mềm dành cho thể thao thì hãng Puma đã tiến một bước xa hơn hẳn. Hãng chính thức đặt chân vào “sân bóng” công nghệ di động với chiếc điện thoại thời trang: Puma Phone.

puma phone
Dế thời trang Puma Phone

Puma phone có một màn hình cảm ứng 2.8 inch, độ phân giải QVGA 320 x 240 pixel (khá giống chiếc điện thoại cảm ứng Samsung Corby), kích thước 102 x 56 x 13 mm và nặng 115 gram. Kết nối HSDPA 7.2 Mbps và HSUPA 2.9 Mbps, Bluetooth 2.1 với EDR, trang bị giắc tai nghe 3.5 mm, cổng microUSB, A-GPS và khe cắm thẻ nhớ microSD. Puma Phone hỗ trợ nhiều ứng dụng dành cho người tập thể thao…

Điểm nhấn cho chiếc điện thoại này nằm ở mặt sau, một nắp lưng có thể thu và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Samsung Wave S8500 cùng HĐH Bada

Tại MWC 2010, Samsung đã khiến nhiều người hâm mộ công nghệ bất ngờ khi chính thức ra mắt Bada - nền tảng cho điện thoại thông minh (smartphone) do chính hãng nghiền cứu và phát triển.

Đồng thời, Samsung cũng đã giới thiệu bộ phát triển phần mềm Bada – Bada Software Development Kit với những lợi ích độc đáo dành cho các nhà phát triển ứng dụng, các nhà cung cấp mạng và người tiều dùng.

samsung wave
Samsung Wave S8500

Bada trong tiến Hàn có nghĩa là “đại dương”. Bởi vậy model đầu tiền sử dụng HĐH này có tền thật “dễ nhớ”: Wave (ngọn sóng) S8500. “Ngọn sóng” đầu tiền này có màn hình 3,3 inch Super AMOLED, độ phân giải 800x480 pixel, Bluetooth 3.0, chipset ARM Cortex A8 1GHz…

Acer tham gia “Đội quân” Android

MWC 2010 năm nay có thể nói là đậm dấu ấn Android. Không chỉ riềng HTC, Sony Ericsson… mà cả Acer xưa nay vốn nổi tiếng trung thành với các model Windows cũng vào cuộc. Ngoài hai mẫu điện thoại Windows Mobile Acer neoTouch P300 và neoTouch P400, hãng cũng giới thiệu 2 model điện thoại khác sử dụng HĐH Android là E110 và E400.

acer neo touch
Acer E110 và E400

Cả 2 model này đều thiết kế dạng thanh, sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng và không nhiều điểm nhấn ấn tượng về thiết kế lẫn nền tảng phần cứng. Khác biệt duy nhất là Acer E110 sử dụng Android OS 1.5 còn E400 sử dụng Android OS 2.1. 2.

Hệ điều hành Windows Phone 7

Những ai hâm mộ các mẫu smartphone sử dụng HĐH Windows Mobile từ trước tới nay ắt sẽ phải trầm trồ với lần “lột xác” hoàn toàn mới của HĐH này.

Alternative content

Get Adobe Flash player

 
Clip giới thiệu HĐH Windows Phone 7

Giao diện mới lạ, icons lớn, đẹp mắt gần giống như chiếc Zune HD ra đời trước đó không lâu. Hơn hết, phiền bản mới của HĐH Windows Phone 7 còn chú trọng nhiều đến các mạng xã hội online như tích hợp các dịch vụ Xbox Live, tương thích với một số thiết bị của hãng (Zune)… Hệt như Apple đã làm với iPhone OS.

Điều mà người tiều dùng mong đợi nhất là khả năng chơi flash và chạy đa nhiệm vẫn chưa được Microsoft công bố.

(*) Ảnh: GSMarena


Lề Nam (tổng hợp)
www.dientutieudung.vn