Focus mới ra mắt tại Geneva

(Điện tử tiêu dùng) - Mẫu Ford Focus kiểu wagon thế hệ mới sành điệu ra mắt lần đầu tiên trên toàn cầu tại Triển lãm ô tô Geneva 2010 cùng với mẫu Focus năm cửa kiểu dáng thể thao, xuất hiện lần đầu tiên tại Châu Âu.


Ford Focus
Ford Focus thế hệ mới ra mắt tại Geneva

Focus kiểu wagon thế hệ mới là mẫu xe thứ năm sẽ được giới thiệu từ bộ khung gầm phân khúc xe C toàn cầu sẽ được áp dụng chung cho ít nhất là mười mẫu xe trền khắp thế giới và đạt sản lượng hai triệu xe hàng năm cho đến năm 2012.

Tiếp theo mẫu Ford C-MAX và Grand C-MAX được giới thiệu tại Frankfurt 2009, mẫu Focus bốn cửa và năm cửa thế hệ mới tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2010, nay mẫu Focus wagon đã ra mắt tại Triển lãm Geneva.

Mẫu Focus kiểu wagon ra mắt lần đầu tiền trong "màu áo" đỏ Candy rực rỡ, với hình dáng thon gọn, mẫu Focus kiểu wagon mới đồng thời khẳng định thiết kế và mang lại một sự cân bằng lý tưởng giữa vẻ ngoài năng động và tính thiết thực về chức năng.

Ford Focus
Mẫu Focus kiểu wagon ra mắt trong "màu áo" đỏ Candy rực rỡ

Mẫu Focus 5 cửa dành cho Triển lãm Geneva được hoàn chỉnh trong "màu áo" Hot Mustard hiện đại và ấm áp – một sắc vàng kim loại sậm cho cảm giác hiện đại và gợi cảm.

Ford Focus 5 cửa
Mẫu Focus 5 cửa có sắc vàng kim loại sậm cho cảm giác hiện đại và gợi cảm

Tại Triển lãm Geneva, Ford cũng đồng thời khẳng định rằng mẫu xe toàn cầu sẽ được phát triển như một phần của dòng sản phẩm Focus thế hệ mới, và nó sẽ được trang bị phiền bản hệ động cơ EcoBoost bốn xy-lanh của Ford.

Thông tin chi tiết của toàn bộ các mẫu xe mới dựa trền khung gầm xe C toàn cầu của Ford sẽ được tiết lộ sớm, với toàn bộ các mẫu xe sẽ được đưa ra thị trường trền toàn thế giới vào cuối năm 2012.