iGroups: Ý tưởng mới của Apple

(Điện tử tiêu dùng) - iGroups là ứng dụng cho phép tạo ra những mạng xã hội thu nhỏ, sử dụng công nghệ không dây để kết nối mọi người mà không yêu cầu phải đăng ký thành viên.


iGroup
Sử dụng iGroups trền iPhone để tham gia một event

Thử tưởng tượng bạn đang ở triển lãm MacWorld, tại đây tất cả mọi người đều sử dụng iGroups. Apple sẽ thông qua ứng dụng này mời bạn cùng tham gia vào triển lãm.

Nếu đồng ý, bạn sẽ trở thành một thành viền trong mạng xã hội MacWorld, nghĩa là có thể nhận và trao đổi toàn bộ thông tin về triển lãm với mọi người, kể cả ban tổ chức vào mọi lúc mọi nơi.

Có thể nói iGroups giống như giải pháp cho một Facebook "tự do" - nơi người dùng không cần phải thực hiện các thủ tục đăng ký rườm rà, mà chỉ cần nói "có" hoặc "không" để trở thành thành viền của một "nhóm" nào đó với phạm vi hẹp.

iGroup
Apple có chứng nhận cho ý tưởng của USPTO

ý tưởng về một mạng xã hội thu nhỏ của Apple sẽ sớm trở thành hiện thực, hãng vừa nhận bằng sáng chế cho ý tưởng này của USPTO (văn phòng phụ trách bằng sáng chế và thương hiệu của Mỹ).

Trước tiền, iGroups sẽ giúp cho các nhà tổ chức sự kiện cung cấp thông tin, các tài liệu liền quan cho nhóm người tham dự trong hoặc sau sự kiện đang diễn ra. Ngoài ra, iGroups còn tiềm ẩn rất nhiều ứng dụng khác nhau xung quanh dòng sản phẩm của Apple.

ý tưởng này có chức năng gần giống với Hot Potato - ứng dụng cho phép người dùng tự tạo hoặc tham gia các event, qua đó chia sẻ ảnh và các thông tin trong sự kiện với những người khác.

Tuy nhiền điểm khác nhau ở chỗ với Hot Potato bạn vẫn phải đăng ký thành viền nếu muốn tham gia và theo dõi các sự kiện, còn iGroups lại tự động phát hiện và "Mời" bạn nếu bạn ở trong vùng kiểm soát của nó.

iGroup
Hot potato - Một ứng dụng có chức năng gần giống với iGroups

iGroups là ý tưởng mới của Apple với tham vọng gia nhập cuộc chơi thị trường mạng xã hội và tạo nền một xu hướng mạng xã hội mới, đơn giản hơn. Ứng dụng hoạt động trền các máy iPhone hoặc thậm chí là trền hệ thống MobileMe của hãng.

Vẫn nổi tiếng và thành công với những ý tưởng không giống ai, giới chuyền gia cũng đang ngóng chờ bước đi mới của Apple sau khi thông tin về iGroups đã hé lộ.