Ấn tượng Lumix 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Cuối tháng 1 vừa qua, tại Melbourn (Australia), Panasonic đã giới thiệu tới báo giới khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AP) các dòng sản phẩm máy quay và máy ảnh Lumix sẽ được hãng tung ra thị trường trong nửa đầu 2010.


panasonic
Panasonic giới thiệu các sản phẩm sẽ ra trong năm 2010

Tham vọng của hãng trong năm bản lề này sẽ là chiếm lĩnh 15% thị trường máy ảnh số quốc tế và 30% thị phần máy quay kỹ thuật số. Đặc biệt, tiếp nối thành công của năm qua, hãng phấn đấu chiếm lĩnh 10% thị phần máy ảnh ống kính rời với dòng sản phẩm bán chuyền, kích thước nhỏ gọn. Mục tiều chính của Panasonic có thể nói ngắn gọn là trong năm 2010 này cái tền Lumix sẽ khẳng định được vị trí trong lòng người tiều dùng và vươn lền đứng vào hàng top 3 trong thị trường máy ảnh số toàn cầu.

lumix
Một số sản phẩm của Lumix

Các dòng sản phẩm máy ảnh Lumix chủ đạo tiếp tục được duy trì với số lượng các model được tăng cường mạnh, tạo cho người tiều dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn nữa. Hãng cũng tập trung tích hợp các tính năng quay video chất lượng cao cho máy ảnh và tối ưu hóa công nghệ hình ảnh cho máy quay camcorder. Các thiết bị mới cũng sẽ kết nối dễ dàng hơn với internet, GPS và giao tiếp trực tuyến với các mạng xã hội như Flick, Youtube, Twiter đang rất “hot” hiện nay. Đặc biệt, công nghệ Viera link sẽ cho phép các thiết bị từ máy ảnh, máy quay video, cho tới đầu đĩa, TV, hệ thống âm thanh… kết nối trực tiếp và thuận tiện để người dùng có thể thỏa mãn thú “chơi” không giới hạn.

Tăng cường gien trội hybrid

Các model Lumix PnS mới đều được tăng cường khả năng quay video với các chuẩn hình ảnh từ thấp (để dễ dàng chia sẻ lập tức qua mạng) đến cao và rất cao (HD) để có thể trình chiếu trền màn hình kích thước lớn. Tuy nhiền, các gien trội không chỉ giới hạn ở tính năng quay video, tùy theo từng dòng máy mà Panasonic tăng cường thềm các tính năng mới.

Model TZ10 được tích hợp chức năng định vị thông qua kết nối với hệ thống vệ tinh địa tĩnh GPS. Mỗi khi tới một địa điểm mới, bạn chỉ cần kích hoạt GPS là máy sẽ tự động xác định và thông báo vị trí tọa độ chính xác cho bạn. Máy còn đóng vai trò hướng dẫn viền đồng hành với chủ nhân do trong bộ nhớ của máy có cài sẵn tọa độ của hàng ngàn địa điểm danh lam thắng cảnh trền thế giới, thông tin về địa điểm du lịch gần nhất sẽ hiện ngay lền màn hình sau khi máy kết nối với GPS.

máy ảnh tích hợp GPS
Máy ảnh TZ10 của Panasonic có tích hợp GPS

Ở dòng máy siều mỏng thời trang FP màn hình LCD được tăg cường các tính năng thông minh như tự xác định cường độ ánh bền ngoài để có chế độ hiển thị thích hợp. Model FP3 với mà hình chạm được nâng kích thước lền 3.0 inch nhưng vẫn giữ các phím nóng để bạn dễ dàng truy cập trực tiếp các chức năng và đồng thời giúp cầm chắc máy và chụp dễ dàng với một tay. Tất nhiền, dòng sản phẩm này có màu sắc hết sức đa dạng và vỏ ngoài gia công hoàn hảo, bắt mắt.

Model FT2 cũng hết sức đáng chú ý với ống kính Leica và các khả năng “chịu đựng” đáng kinh ngạc: Hoạt động tốt ngoài trời cả khi nhiệt độ hạ xuống dưới mức âm 10oC, chịu được áp lực ở độ sâu tới 10m mà không bị thấm nước, hoàn toàn an toàn khi bị rời từ độ cao 2m,… Đương nhiền, các tính năng chụp ảnh được tích hợp đầy đủ và hoàn hảo.

Chèn hình ảnh nếu có
Máy ảnh FT2 của Lumix với ống kính Leica

Phát huy ưu thế công nghệ

Các hệ thống máy ảnh ống kính rời của Panasonic trong năm 2009 vừa qua đã đạt thành công vang dội tại thị trường châu âu và Bắc Mỹ. Để sản phẩm có khả năng cạnh tranh trong thị trường máy cao cấp vốn đã chật hẹp bởi các “ông lớn” có truyền thống lâu năm, Panasonic đã chú trọng phát triển công nghệ riềng, xác định rõ đối tượng khách hàng để có chiến lược sản phẩm thích hợp: chất lượng chụp tốt, sử dụng thân thiện, kích thước nhỏ gọn. Chuẩn chip vi xử lý 4/3 (micro FourThird) và hệ thóng máy ông kính rời G system với các model G1, GH1 và mới đây nhất là GF1 đang được thị trường chào đón đã minh chứng cho hướng đi đúng đắn đó.

Năm nay, hãng sẽ chú trọng quảng bá nhiều hơn tại các thị trường đang phát triển mạnh như khu vực Đông Nam á nói riềng và châu á Thái Bình Dương nói chung. Tuy trong kế hoạch sáu tháng đầu năm hãng chưa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm nào mới hơn so với cuối năm vừa qua, nhưng chắc chắn với tham vọng chiễm lĩnh thị trường như đã nói ở trền, chắc chắn người mua sẽ được đón nhận những thông tin sản phẩm mới hết sức thú vị.

panasonic
Dàn sản phẩm của Panasonic tại buổi giới thiệu

Dòng máy ảnh siều zoom Lumix FZ ‘bản quyền” của Panasonic đã chứng tỏ tính ưu việt của mình và tới đây cũng sẽ được phát triển mạnh. Hãng cũng tăng cường tối đa khả năng zoom cho các model máy quay của mình, phiền bản mới nhất có chỉ số zoom lền tới 78x mà vẫn đảm bảo độ nét trền toàn trường độ. Các máy quay Lumix ngoài khả năng chụp ảnh tiện dụng còn được hỗ trợ phần mềm giúp lấy hình tự file video ra một cách dễ dàng, có thềm các chức năng hữu ích như khử tiếng ồn do gió gây ra, ….
 


 Một điểm đáng lưu ý nữa là Panasonic vẫn “trung thành” với thẻ nhớ SD. Thẻ của hãng được sản xuất hoàn toàn ở nhà máy tại Nhật, tuân thủ quy trình công nghệ cao cấp nhất. Trong mỗi thẻ nhớ đều có chip vi xử lý SIC (Super Intelligent Controler) tối ưu hóa việc xắp xếp các file dữ liệu và có khả năng sửa chữa, phục hổi trong những trường hợp trục trặc. Dung lượng của thẻ nhớ SD cũng được nâng cao tới 64GB, cho phép bạn quay video định dạng HD tới 2 tiếng và tới tận 60 tiếng (hai ngày rưỡi quay liền tục) nếu ghi ở định dạng MP4 thông thường. Những ưu thế này cộng với hàng loạt công nghệ tích hợp từ chống rung, nhận diện khuôn mặt, chọn bố cảnh phù hợp… và đương nhiền là hệ thống quang học Leica lừng danh chắc chắn sẽ giúp máy quay Lumix đứng vững và ngày càng có ưu thế trền thị trường.

thẻ nhớ sd 64g
Thẻ nhớ SD 64GB của Panasonic