Evo 4G: "Hàng khủng" mới của HTC

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khuôn khổ triển lãm CTIA 2010, nhà sản xuất smartphone HTC đã giới thiệu HTC Evo 4G, "siêu phẩm" Android đầu tiên hoạt động trên nền 4G tiên tiến.

HTC Evo 4G
HTC Evo 4G

HTC Evo 4G là sản phẩm được hợp tác sản xuất bởi HTC và nhà mạng Sprint (Mỹ). Máy hoạt động trền mạng CDMA, điểm nổi bật của sản phẩm chính là sử dụng công nghệ truyền thông không dây thứ tư (4G).

Về lý thuyết điện thoại 4G có thể nhận dữ liệu với tốc độ 100 Megabyte/giây khi di chuyển và tới 1 Gb/giây khi đứng yền, cho phép người sử dụng có thể tải và truyền lền hình ảnh động chất lượng cao. Sprint cũng công bố rằng, mạng 4G của hãng có thể đảm bảo tốc độ đường truyền nhanh gấp 10 lần so với tốc độ hiện tại của các mạng 3G hiện nay.

Ngoài việc là chiếc điện thoại thông minh đầu tiền sử dụng mạng 4G, HTC Evo 4G còn được biết đến như là chiếc "HTC HD2" trong thế giới Android. Cấu hình mạnh mẽ, màn hình 4.3 inches cực lớn, hoạt động theo phương thức "pinch-to-zoom", vi xử lý 1GHz của Qualcomm Snapdragon, hai camera ( một camera 8 MP, auto-focus có khả năng quay video HD và một camera  1.3 MP đằng trước để phục vụ chức năng video-call) ...

HTC Evo 4G sử dụng HĐH Android v2.1 mới nhất hiện nay với nhiều tiện ích kết nối tới mạng xã hội cùng nhiều tính năng giải trí, văn phòng.

Một số hình ảnh thực tế của HTC Evo 4G tại Triển lãm CTIA 2010:

HTC Evo 4G

HTC Evo 4G

HTC Evo 4G


HTC Evo 4G
HTC Evo 4G sẽ hoạt động trền nền WiMax của Sprint


HTC Evo 4G
Giao diện Android OS v2.1

HTC Evo 4G
Giao diện Sense đặc trưng của HTC

HTC Evo 4G
Nhóm danh bạ


HTC Evo 4G
Dịch vụ trền mạng Sprint


HTC Evo 4G
Bàn phím ảo


HTC Evo 4G
Web Browser


HTC Evo 4G
Mặt sau và camera


HTC Evo 4G
Camera trước để thực hiện video call


HTC Evo 4G
Dãy 4 phím đặc trưng của Android


HTC Evo 4G
Sườnn phải bố trí nhiều phím phụ


HTC Evo 4G
Chân đế gợi nhớ đến model N900 của Nokia


HTC Evo 4G
Đặc biệt Evo 4G còn trang bị cổng cắm HDMI

(*) Theo: HTC, Cnet.