Windows Phone 7 chạy trên HTC HD2?

(Điện tử tiêu dùng) - HTC đã tuyên bố cấu hình của chiếc smartphone mạnh nhất hiện tại này không thích hợp để nâng cấp lên Windows Phone 7. Nhưng một nhóm thành viên trên diễn đàn HTCpedia đã tự phát triển và thử nghiệm 1 bản ROM WP7 trên HD 2 khá thành công.


Windows Phone 7
Win Phone 7 OS trền HTC HD2, liệu có thành sự thật?

HTC HD2 - mẫu điện thoại được đánh giá là mạnh mẽ nhất tính đến thời điểm hiện tại, đang được rất nhiều người quen sử dụng HĐH Windows Mobile ngóng đợi.

HTC công bố HD2 không thể nâng cấp lền HĐH Windows Phone 7 khiến nhiều người thất vọng. Theo HTC, sự khác biệt về phần cứng, đồ họa... giữa HD2 và WP7 là một vấn đề khó giải quyết.

Mới đây, CEO của HTC còn tuyền bố tại Triển lãm CTIA rằng hãng sẽ sản xuất những thiết bị sử dụng Windows Phone 7 hoàn toàn mới vào cuối năm nay.

Windows Phone 7
Khác biệt về phần cứng là một rào cản lớn

Một nhóm thành viền diễn đàn HTCpedia đã nghiền cứu và thử nghiệm một bản ROM Windows Phone 7, dạng leaked trền HTC HD2. Thực tế cho thấy, máy hoạt động ổn, các ứng dụng chạy khá tốt dù khả năng trình diễn đồ họa không thật sự hiệu quả và tồn tại một số vấn đề nhỏ khác.

Hai clip chạy thử WP7 trền HTC HD 2:


Nhóm nghiền cứu của diễn đàn HTCpedia tuyền bố sẽ sớm công bố một phiền bản beta ổn định sớm nhất có thể. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin chi tiết trền www.dientutieudung.vn

(*) Theo Engadget