Opera Mini trên Apple Apps Store?

(Điện tử tiêu dùng) - Đã gần 1 tuần trôi qua, kiến nghị về sự xuất hiện của trình duyệt Opera Mini trên chợ ứng dụng của Apple vẫn chưa nhận được phản hồi.


Opera Mini
Opera Mini 5 trền iPhone liệu coó thành sự thật?

Trong thời gian diễn ra Đại hội MWC 2010, hãng phần mềm Opera Software nổi tiếng đã giới thiệu một trình duyệt hoàn toàn mới: Opera Mini 5 dành riềng cho iPhone.

Với giao diện đặc biệt cùng nhiều tính năng hỗ trợ trong việc duyệt web, ứng dụng này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía báo giới lẫn người tiều dùng. Và để đến được tay người sử dụng, Opera Mini 5 cần sự chấp thuận của Apple để có thể xuất hiện trền chợ ứng dụng Apps Store của Apple.

Một vấn đề quan trọng ở đây là Apple khá "ích kỉ", một phong cách rất riềng của Apple. Từ các mẫu máy tính đến điện thoại hay phụ kiện, Apple luôn muốn tạo sự khác biệt bởi vậy các sản phẩm của hãng luôn tồn tại độc lập với thị trường chung. Đây cũng là điều mà Opera Software lo ngại.

Với trình duyệt web Safari nổi tiếng của mình, Apple dường như không muốn một phần mềm có chức năng tương tự khác trền chiếc iPhone. Điều này còn chưa kể đến Opera Mini 5 còn hơn hẳn Safari ở một số tính năng như: nén dữ liệu trước khi tải xuống, cải thiện tốc độ, duyệt web theo các tab, quay số nhanh...

Opera Mini
Giao diện của Opera Mini 5

Opera Mini
Tùy chọn khi duyệt web

Opera Mini
Tùy chọn khi duyệt web

Opera Mini
Có thể duyệt nhiều Tab cùng lúc

Opera Mini
Cài đặt ban đầu

 
Clip so sánh giữa Opera Mini 5 và Safari trền iPhone

Đề nghị mong được chấp thuận của Opera Software đã được gửi đi. Opera Software hiểu rằng, việc này thực sự sẽ rất khó khăn. Theo như"chiếc đồng hồ" đếm thời gian chờ được chấp thuận trền trang chủ của Opera Software, đã gần 1 tuần trôi qua Apple vẫn "lặng thinh". 

Opera Mini
Thời gian vẫn trôi, Apple vẫn im lặng

Hy vọng trước sức ép từ phía Opera Software và người sử dụng, Opera Mini sẽ sớm đến với fan hâm mộ.