Cadillac CTS-V Sport Wagon: Đối thủ Châu Âu

(Điện tử tiêu dùng) - Sau khi gặt hái được nhiều thành công với chiếc CTS 2010, Cadillac đã quyết định ra mắt phiên bản xe Wagon mạnh mẽ nhất nhằm cạnh tranh với các đối thủ đến từ Châu Âu như M5 Touring hay RS6 Avant.


Cadillac CTS V-Sport Wagon 
Cadillac CTS V-Sport Wagon


Những chiếc xe sử dụng động cơ công suất cao cùng ngoại hình được nâng cấp mang ký hiệu V-spec là quân bài chiến lược của GM trong ván chơi cùng các đối thủ Châu âu. Sau khi chiếc CTS-V nhận được những đánh giá khả quan cùng sự đón nhận tốt của thị trường với mẫu CTS Sport Wagon, GM đã quyết định đưa vào sản xuất phiền bản CTS-V Sport Wagon.

Cadillac CTS V-Sport Wagon 
Đối thủ của BMW M5 Touring hay Audi S6/RS6 Avant


Đối thủ có thể nhận thấy là những mẫu xe hatchback 5 cửa (hay còn gọi là touring do có kích thước lớn) mạnh mẽ của Châu âu như BMW M5 Touring hay Audi S6/RS6 Avant. Đây là những mẫu xe gia đình có động cơ công suất cao kết hợp cùng khoang chở hàng diện tích lớn dành cho những ông chủ gia đình ưa tốc độ.

Cadillac CTS V-Sport Wagon 
CTS-V Sport Wagon được trang bị động cơ V8 có công suất 556 mã lực


Có thể nhận thấy thị phần của những chiếc xe này không cao bởi động cơ mạnh mẽ không hợp với kiểu dáng xe Touring/Wagon và người ta cũng không sẵn lòng bỏ một số tiền lớn (gần 100.000 USD) để sở hữu những mẫu xe như vậy.

CTS-V Sport Wagon được trang bị động cơ V8 có công suất 556 mã lực, bộ mâm xe hợp kim siều nhẹ kích thước 19 inch đi cặp cùng lốp xe Michelin PS2s, phanh Brembo, hệ thống treo thể thao đặc biệt và không gian rộng rãi. Những hình ảnh của mẫu xe này đã được GM chính thức công bố và hãng cũng sẽ sớm bán thương mại CTS-V Sport Wagon.

(*) Nguồn: GM