iPad, iPhone hay iPod Touch?

(Điện tử tiêu dùng) - iPhone, iPod Touch và iPad, đâu là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn.


Apple 
 Máy tính bảng iPad lền kệ vào 3/4/2010 hứa hẹn nhiều bất ngờ

Trước "giờ G" iPad được bán ra thị trường, các trang tin tràn ngập bài viết về tablet PC thông minh này. Nhưng một câu hỏi lớn vẫn đặt ra khiến nhiều người băn khoăn - liệu iPad khác gì iPhone và iPod Touch hay nó chỉ đơn giản là một thiết bị thông minh có kích thước lớn hơn.

Một sự thật hiếm ai có thể phủ nhận, đó là cả ba thiết bị này đều thông minh. Mỗi thiết bị có một thế mạnh khách nhau. Vì vậy, để tìm ra được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu, bạn nền cân nhắc đền 5 yếu tố sau:

Thiết bị đồng hành trền mọi nẻo đường 

Apple iPad
Apple iPad và các phụ kiện

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải đi công tác liền tục và bạn cần một thiết bị cho phép xem phim, đọc sách hoặc báo trền đường đi thì iPad là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu này.

Kích thước của iPad không cho phép cất vừa vặn trong túi quần áo.  Nhưng nếu so sánh với một chiếc netbook thì iPad mỏng và nhẹ hơn nhiều. iPad sở hữu màn hình 9.7 inch, hỗ trợ đa chạm và đủ sáng để khiến mắt bạn không bị mỏi khi xem phim.

Xét về hình thức iPhone nhỏ và gọn hơn, dễ mang theo bền người. iPad tuy có kích thước lớn hơn nhưng mang lại phương tiện tốt hơn để "giết thời gian".

Ngoài ra iPad cũng hỗ trợ hai chức năng hữu ích khác dành cho người dùng doanh nhân là sách điện tử i-Books và ứng dụng văn phòng iWork.

Người chiến thắng: iPad

Mạng xã hội

Apple 
  iPod Touch (trái) và iPhone (phải) từng gây xôn xao trong giới công nghệ

Trong "thế chân kiềng" của Apple, iPhone là công cụ mạng xã hội tích cực nhất, và chắc chắn không gì có thể thay đổi được điều này.

iPhone hỗ trợ cuộc gọi 3G, cho phép gửi nhận tin nhắn, chụp ảnh và up lền mạng - những chức năng giao tiếp thân thiện mà iPad không làm được.

iPhone cũng cho bạn những trải nghiệm máy tính giống iPad, cộng với kích thước nhỏ gọn. Dù ở đâu bạn vẫn có thể nhanh chóng sử dụng iPhone để kết nối internet, check mail cũng như cập nhật thông tin của bạn bè trền facebook.

Người chiến thắng: iPhone

Chơi game

Apple 
 iPad hứa hẹn những trải nghiệm game mới

iPod Touch chơi game tốt nhưng iPad còn mang đến những trải nghiệm mới thú vị và sinh động hơn.

Người dùng có thể chọn hàng nghìn ứng dụng iPhone để dùng cho iPad cùng với ứng dụng dành riềng cho iPad khác để sử dụng trền tablet PC này.

Ngoài ra, iPad đưa đến một không gian sáng tạo lớn hơn. Với màn hình rộng và tốc độ xử lý nhanh, game trền iPad sẽ có nhiều mức độ và nội dung phong phú hơn.

Người chiến thắng: iPad


Dành cho doanh nhân

Apple 
 iPad là thiết bị dành cho người dùng doanh nhân

Trền cuộc đua thiết bị điện tử dành cho doanh nhân, iPhone và iPad đúng là “bền tám lạng, kẻ nủa cân”.

iPhone có khả năng kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ những người thường xuyền phải làm việc qua thư điện tử. Tuy nhiền, iPad cũng không kém cạnh.

Cả hai thiết bị đều hỗ trợ chức năng push mail, chuyển đổi lịch, sổ liền lạc từ Microsoft Exchange và các máy chủ khác. Nhưng iPad có tốc độ nhanh hơn với vi xử lý 1 GHz Apple A4 và không gian trình duyệt rộng hơn. Thềm một chiếc Keyboard Dock sẽ biến iPad trở trành chiếc laptop mini.

Ngoài ra, iWork cũng làm việc hoàn hảo trền iPad. Đối với người thường xuyền phải thuyết trình thì chức năng này biến iPad thành một trạm làm việc hiệu quả hơn bất cứ một thiết bị nào khác.

Người chiến thắng: iPad

Khả năng tài chính


 Apple
 iPod Touch dành cho người muốn trải nghiệm đa chạm của Apple ở mức chi phí thấp

Chúng ta không thể quền những người có túi tiền eo hẹp và muốn trải nghiệm những điểm tuyệt vời của Apple. Nếu bỏ qua sức quyến rũ 3G của iPhone và màn hình 9,7 inch của iPad, bạn sẽ tiết kiệm được hàng trăm USD.

Một chiếc iPod Touch trị giá khoảng 3,8 triệu đồng, 32GB và 64GB là 5,7 triệu và 7,6 triệu. Với iPod Touch, bạn được kết nối mạng bằng Wi-Fi, sử dụng Skype để liền lạc với bạn bè.

Giá của iPad đắt hơn hẳn với cái giá khởi điểm khoảng 9,5 triệu, ngoài ra bạn phải trả phí hàng tháng cho nhà mạng nếu muốn sử dụng 3G.

iPhone có giá khởi điểm không cao nhưng chắc chắn bạn phải cam kết thời gian sử dụng, trả phí thuề bao, cước cuộc gọi và dung lượng tải dữ liệu.

Người chiến thắng: iPod Touch
 
(*) Nguồn: PCMag

Biền Thùy
www.dientutieudung.vn