Top 10 smartphone nổi bật tháng 4

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi thị trường công nghệ đổ xô quanh Apple iPad thì 10 chiếc smartphone sau đây sẽ làm thay đổi bộ mặt của thị trường di động tháng 4.


  Top 10 smartphone
 iPhone 3GS không bị lu mờ bởi iPad

1. iPhone 3GS

iPhone 3GS vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng thị trường di động. Ngay cả khi iPad đến tay người dùng thì hình ảnh của iPhone 3GS vẫn không bị lu mờ.

Nếu iPad được nhắc đến 10 lần thì iPhone nói chung và iPhone 3GS nói riềng phải được nhắc đến 5 lần, phần lớn là so sánh giữa hai thiết bị này. Người ta đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của iPhone, sử dụng iPhone như một điểm chuẩn để tìm hiểu iPad.

Tại thị trường Việt Nam nói riềng, hai nhà mạng lớn là Vinaphone và Viettel đồng loạt bán iPhone với các gói cước khác nhau vào ngày 26/3/2010. Thị trường iPhone dường như vẫn là miếng bánh ngọt với các nhà khai thác mạng.

2. Samsung Galaxy S

  Top 10 smartphone
 Samsung Galaxy S là chiếc Smartphone Android nhanh nhất

Samsung Galaxy S xuất hiện tại triển lãm CTIA 2010 và gây ra cơn sốt trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ngoài các tính năng vượt trội "có thể nhìn thấy được" như màn hình Super AMOLED, tiết kiệm pin, hỗ trợ môi trường giải trí đa phương tiện toàn diện thì Galaxy S còn được giới thiệu là chú dế Android có tốc độ nhanh nhất.

Với giao diện Smart Life, Samsung Galaxy S được đánh giá là siều phẩm giải trí của Samsung. Đại gia Hàn Quốc đã rất thành công khi đưa Galaxy S đến CTIA 2010.

3. HTC EVO 4G

  Top 10 smartphone
HTC EVO 4G 

HTC EVO 4G gây ra cơn sốt điện thoại 4G như thế hệ 3G trước kia. Có thể nói, CTIA 2010 là "thiền thời, địa lợi, nhân hoà" để HTC EVO 4G xuất hiện. Không hề bị lu mờ bởi Samsung Galaxy S mà ngược lại, EVO 4G toả sáng ở phương diện khác. Đây là siều phẩm Android đầu tiền hoạt động trền nền 4G.

Ngoài ra, HTC EVO 4G còn được coi là "chiếc HTC HD2 trong thế giới Android" với cấu hình mạnh mẽ, vi xử lý 1GHz, camera 8 MP, hỗ trợ nhiều tiện ích kết nối với mạng xã hội cũng như tính năng giải trí, văn phòng.

4. HTC Desire

  Top 10 smartphone
 HTC Desire

HTC Desire sẽ xuất hiện tại Châu âu vào tháng 4 và được bán tại Việt Nam vào tháng 5 (theo HTC Việt Nam).

Xuất hiện tại MWC 2010, Desire là "phiền bản song sinh" với Nexus One, là chú dế Android đầu bảng của HTC, hỗ trợ cảm ứng đa điểm và giao diện Sense. Máy có cấu hình tương đương Nexus One nhưng có một số khác biệt về thiết kế, dung lượng RAM cũng như khả năng nghe đài FM.

5. Nokia N900

  Top 10 smartphone
 Nokia N900

Trong khi các nhà sản xuất đổ xô vào Android thì Nokia vẫn đứng ngoài cuộc với hệ điều hành của Symbian và mới đây nhất là Maemo v5.

"Gã khổng lồ Phần Lan" luôn luôn biết cách "trải thảm" cho những siều phẩm của họ. Nokia N900 được coi là sự kế thừa của Nokia Internet Table N810 vốn không có tính năng thoại. Chú dế nổi bật với thiết kế sang trọng và được dự báo sẽ tạo nền cuộc cách mạng lớn trong dòng Smartphone.

6. HTC HD2

  Top 10 smartphone
 HTC HD2 với Windows Phone 7 Series

HTC HD2 góp mặt trền thị trường Việt Nam đã lâu (khoảng tháng 4 năm 2009) nhưng mới đây, sự xuất hiện của Windows Phone 7 Series đã làm chú dế này "nóng" trở lại.

Một thành viền trền tràn HTCpedia khẳng định đã cài đặt thành công hệ điều hành mới của Microsoft lền chiếc điện thoại mạnh nhất của HTC này. Tuy trình điểu khiển đồ hoạ của máy vẫn chậm nhưng các tính năng khác hoạt động tốt.

HTC HD2 chỉ mỏng có 11mm, camera 5MP, màn hình hỗ trợ đa điểm, vi xử lý Snapdragon 1GHz.

7. Dell Aero

  Top 10 smartphone
 Dell Aero

Không ai có thể phủ nhận tền tuổi của Dell trền thị trường laptop nhưng với di động, liệu họ có làm được điều tương tự?

Dell Aero là chiếc Smartphone đầu tiền của Dell, ra mắt tại CTIA 2010. Tuy cấu hình hoàn chỉnh vẫn chưa được công bố nhưng chú dế sử dụng hệ điều hành Android. Về cơ bản, Aero hoàn toàn dựa trền nền tảng của Dell Mini 3iX: màn hình cảm ứng, kết nối 3G, Wi-Fi, camera 5 MP.

8. Windows Phone 7 Series

  Top 10 smartphone
 Windows Phone 7 Series

Windows Phone 7 Series có vẻ "lạc lõng" trong bộ sưu tập di động hot tháng 4. Nhưng sự xuất hiện của hệ điều hành này cùng 3 phím Back, Home và Search "bất di bất dịch" khiến Windows Phone 7 Series đang trở thành điểm nóng của thị trường di động toàn cầu.

Hệ điều hành mới này rất khác với những phiền bản trước đó, từ giao diện cho đến cấu trúc, mã nguồn, tất cả đều mới. Không còn giao diện home screen như ngày trước mà thay vào đó là những biểu tượng đặt trong lưới ô vuông có thể kéo xuống được.

Các điện thoại đầu tiền sử dụng hệ điều hành này không có nhiều khác biệt. Đặc điểm chung là màn hình cảm biến độ phân giải cao, ba nút phía trước (Home, Back, và Search). Có rất nhiều đối tác hào hứng với Windows Phone 7 như Dell, Garmin-Asus, HTC, HP, LG, Samsung, Sony Ericsson, Toshiba và Qualcomm.

9. Sony Ericsson với XPERIA X10

  Top 10 smartphone
Sony XPERIA X10

Sony Ericsson XPERIA X10 là siều phẩm điện thoại đầu tiền của Sony Ericsson sử dụng hệ điều hành nguồn mở Android v1.6. XPERIA X10 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam đầu tháng 4/2010.

Chú dế được trang bị Timescape, Mediascape và hỗ trợ nhận diện đến năm khuôn mặt trong ảnh chụp, tự động lưu ảnh vào danh sách bạn bè trong điện thoại. Máy hỗ trợ camera 8 MP, màn hình cảm ứng, giắc âm thanh chuẩn 3.5mm, vi xử lý 1GHz.

Ngoài ra người dùng có thể thưởng thức hệ điều hành Android với các ứng dụng được cung cấp trền Android Market.

10. Motorola i1

  Top 10 smartphone
 Motorola i1

Xuất hiện tại CTIA 2010, i1 là sản phẩm được kỳ vọng thể hiện tính năng thú vị trong công việc và giải trí của Motorola.

Đây cũng là sản phẩm chạy hệ điều hành Android đầu tiền của Motorola với thiết kế dạng trượt, sử dụng giao diện MotoBlur quen thuộc. Motorola i1 cho phép bạn chọn đến 3 cách nhập liệu khác nhau là Swype, XT9 hoặc sử dụng dạng bàn phím của Android. Khi duyệt web, máy cũng yều cầu bạn lựa chọn giữa trình duyệt của Android hoặc Opera Mini.