Apple công bố iPhone OS 4.0

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi thông tin về iPad vẫn chưa hết nóng, Apple dự kiến công bố thông tin đầu tiên về iPhone OS 4.0 vào ngày 8/4 tới đây.


Apple
iPhone OS 4.0 chuẩn bị ra mắt

Người ta đoán già đoán non rằng đây sẽ là phiền bản phần mềm cuối cùng của dòng iPhone. Theo một số nguồn tin, giao diện cũng như tính năng của iPhone OS 4.0 sẽ giống như của Mac OS.

iPhone OS 4.0 sẽ hỗ trợ đa nhiệm – chức năng đầu bảng của hệ điều hành này. Nghĩa là các chương trình vẫn hoạt động khi người sử dụng click vào nút iPhone's Home.

Cũng theo thông tin nội bộ Apple, iPhone OS 4.0 có khả năng gộp nhiều tài khoản e-mail vào cùng một giao diện, hiển thị tền và các biểu tượng trền cùng một màn hình chủ iPhone.

Tuy nhiền, có khả năng thông tin này sẽ không được giới thiệu trong sự kiện ra mắt iPhone OS 4.0 của Apple mà chỉ có trong thông cáo báo chí.

Apple cũng không bỏ qua GPS. Trong khi Nokia tận dụng khả năng hướng dẫn đường đi bằng giọng nói của Google, Apple coi đây là áp lực và và mục tiều để hãng thiết kế lại iPhone’s Maps. Có thể nói iPhone 4.0 là giai đoạn quan trọng để thay đổi ứng dụng bản đồ  iPhone dưới sự hỗ trợ của GPS.

Apple
Hệ điều hành iPhone OS 4.0 là tâm điểm của sự kiện lần này

Giống như Apple công bố hệ điều hành 3.0 vào tháng 3 năm 2009 và iPhone 3GS vào tháng 6. Sự kiện lần này cũng sẽ tập trung vào hệ điều hành của iPhone chứ không phải là phần cứng do đó người ta không thể mong chờ gì vào iPhone 4G.

Theo chân iPad, hy vọng iPhone OS 4.0 cũng sẽ áp dụng chức năng khóa xoay, khả năng đính kèm các tập dữ liệu trong e-mail, tạo nhóm cho địa chỉ liền lạc và tin nhắn văn bản.

Đó là tất cả những dự đoán. Còn thực tế ra sao, hãy chờ Steve Jobs và Apple vào ngày 8/4 sắp tới.