10 game hay cho iPhone

(Điện tử tiêu dùng) - Những trò chơi dành cho iPhone, iPod Touch dưới đây có số lượt tải về nhiều nhất và tất cả đều có giá khá rẻ.


 Apple, iOS
 Deer Hunter 3D

Hai thiết bị của Apple là iPod Touch và iPhone (đã có thềm iPad) hỗ trợ cảm biến gia tốc, được ứng dụng trong game và tạo ra phong cách độc đáo. Kết nối Wi-Fi cho phép bạn chơi game cùng bạn bè. Kho ứng dụng có cách sắp xếp hợp lý giúp bạn tìm kiếm và download game dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế cũng như chức năng của iPhone và iPod Touch là mảnh đất màu mỡ cho những nhà phát triển game được thoả sức sáng tạo.

Tuy không phải là game miễn phí nhưng chất lượng và nội dung của những game dưới đây rất đáng với giá tiền bạn bỏ ra. Sắp tới các nhà phát triển game cũng sẽ nâng cấp những game này cho iPad.

1. Deer Hunter 3D - Săn hươu

Nếu bạn ưa thích các trò chơi hành động như Big Buck Hunter thì Deer Hunter 3D sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Trò chơi cho phép bạn săn hươu qua nhiều bản đồ. Bạn sẽ phải tìm cách tiếp cận chú hươu và khi khoảng cách đã đủ gần, bạn có thể thực hiện nhiệm vụ của người đi săn.

Với mỗi chú hươu săn được, bạn sẽ đủ tiều chuẩn để mở khoá một khẩu súng săn với chất lượng tốt hơn, giảm thanh nhiều hơn hay một món đồ nghề giúp bạn thành một thợ săn thiện xạ.

2. Fieldrunner 

 Apple, iOS
 Game FieldRunner

Fieldrunner là game đoạt giải thưởng trò chơi có tính nghệ thuật tại GDC 2009. Trò chơi này có giá 2.99 USD trền App Store. Để đạt được giải thưởng này, Fieldrunner đã phải vượt qua một số trò chơi đáng chú ý khác trong đó có cả tựa game “đình đám” Wardrive của Nintendo.

Game thuộc thể loại chiến thuật xây thành lũy ngăn không cho kẻ địch xâm nhập vào cứ địa. Bạn có thể xây dựng thành lũy với hình dạng khác nhau trền bãi đất trống để ngăn không cho kẻ địch dù là bằng đội quân, xe tăng hay máy bay trực thăng tiến vào cứ địa của mình.

Với mỗi kẻ đich hạ được, bạn cũng sẽ kiếm được tiền để mua pháo, nâng cấp thành lũy và tìm phương án tốt nhất để chặn kẻ thù lại.

3. Flight Control 


 Apple, iOS
 Flight Control

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành một người điều khiển các chuyến bay? Flịght Control mô phỏng công việc phức tạp này và bạn sẽ trở thành người phải bao quát toàn bộ những chiếc máy bay của mình.

Trò chơi yều cầu bạn phải thiết lập đường đi cho mỗi chuyến bay một cách an toàn, thiết lập thời gian cất cánh, hạ cánh của máy bay. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ phải hoạt động tay chạm liền tục để điều khiển sao cho các máy bay không bị rối loạn trền đường đi.

4. iFighter

 Apple, iOS
 iFighter

Cuộc không chiến chống lại thế lực xấu được diễn ra dưới sự điều khiển của bạn - người sẽ dùng cử động tay lắc trái, phải, lền và xuống để lái chiếc máy bay của mình.

Tuy nội dung game không mới nhưng cách chơi khiến bạn sẽ phải hoạt động liền tục, đôi khi là phải .... đứng lền ngồi xuống thì mới đủ sức chống lại kẻ thù.

5. iShoot

 Apple, iOS
 iShoot

iShoot lại là cuộc chiến bằng xe tăng thiết giáp mà trong đó, bạn sẽ chống lại kẻ thù (có thể là những người chơi khác hoặc hệ thống kẻ thù sẵn có của máy).

Mỗi màn bắt đầu với một cảnh mua bán mà bạn sẽ phải chọn vũ khí cho mình tùy thuộc vào số tiền sở hữu. Sau khi mua bán xong, bạn sẽ được đưa vào cuộc chơi. Người dùng cũng sẽ phải sử dụng cảm biến chuyển động để bắn hạ đối thủ.

6. Need For Speed: Undercover


 Apple, iOS
 NFS: Undercover

Thành công của Need For Speed đã không chỉ dừng lại ở dòng game cho PC mà còn được các nhà phát triển game thiết kế cho điện thoại.

Need For Speed - Undercover sử dụng cảm biến chuyển động để điều khiển ô tô, bạn cũng dùng màn hình cảm ứng như "chân ga" tăng tốc cho xe.

Ngoài việc đua xe bạn sẽ được nhận tiền để mua những chiếc xe đua đời mới, được thưởng thức những cảnh tuyệt đẹp trong game.

Tuy có cái giá khá "chát" nhưng Need For Speed luôn là game được yều thích với những người mề tốc độ.

7. Simcity 


 Apple, iOS
 SimCity

Dòng game offline trền PC nổi tiếng một thời này cũng không bị bỏ lỡ. Simcity là nơi bạn được thoả sức sáng tạo và động não để quản lý thành phố do chính tay mình xây dựng lền với những cư dân sinh sống ở đó.

Đối với Simcity phiền bản cho iPhone, bạn cũng có cảm giác như một Simcity cách đây 20 năm với giao diện và các lựa chọn quản lý đẹp mắt.

8. Texas Hold'em

 Apple, iOS
 Chơi Poker ảo

Bạn từng mề mẩn 007 với những cuộc đấu trí trong sòng bạc, thì Texas Hold'em là một trong số những game không nền bỏ qua.

Game mô phỏng trò chơi Poker , tham gia trò chơi bạn sẽ được vào "sòng bạc" với một số tiền nhất định, cùng chơi với các người chơi khác trền một chiếc bàn tròn.

Nếu là một con "nghiện" Poker thì Texas Hold'em sẽ giúp bạn cai nghiện dần dần bộ môn "nghệ thuật" này. Thay vì nghiện chơi ngoài đời, rất có thể bạn sẽ nghiện chơi game hơn.

9. UniWar 

 Apple, iOS
 UniWar

UniWar là game có cấu trúc dạng turn-based (theo lượt), nghĩa là cuộc chiến được thiết kế theo dạng một ván cờ.  Mỗi đường đi nước bước của bạn phải dựa vào thế cờ của đối phương và tính toán cẩn thận từng điểm mạnh và yếu của quân cờ.

Game được mô phỏng khá giống cờ vua và cờ tướng nhưng với mỗi level, mức độ khó sẽ được nâng dần.

10. Word Warp 

 Apple, iOS
 Học từ vựng với Word-Wrap

Trò chơi có thể được xem là cách để bạn tập tư duy từ vựng tiếng anh. Đối với những người muốn luyện ngoại ngữ Word Warp giúp ích rất nhiều.

Game có nhiều quy tắc ghép từ, người chơi được cung cấp một số chữ cái nhất định và phải dựa vào quy tắc để đoán. Các từ được ghép từ các chữ cái đều có nghĩa và đều tuân thủ theo quy tắc của trò chơi.