Concept máy ảnh của tương lai

(Điện tử tiêu dùng) - Chỉ trong 10 năm, ngành công nghiệp máy ảnh thế giới đã có nhiều đột phá về kiểu dáng, mẫu mã và công nghệ. Tuy nhiên, sự sáng tạo là không dừng lại.


Concept 
Nova với 2 tay được bố trí đầy đủ các nút bấm


1. Nova DSLR

Đây là một mẫu concept DSLR khá thú vị từ nhà thiết kế Erin Fong, chiếc máy Nova DSLR gồm hai cánh tay có thể xếp ở nhiều tư thế khác nhau, giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn.

Chiếc máy này có thể mang nhiều kiểu dáng khác nhau nhờ vào hai cánh tay linh hoạt, đem lại sự thoải mái cho cả người thuận tay phải lẫn tay trái. Thềm vào đó, các nút bấm được đặt tại vị trí các đầu ngón tay, hỗ trợ người dùng chụp ảnh và thay đổi các thiết lập cùng lúc khi cần.

Nova có thể được dùng với một hoặc cả hai tay cầm, kiểu dáng linh hoạt của chiếc máy này cho phép người dùng có thể chụp ảnh một cách vô cùng linh động, đồng thời đem đến một trải nghiệm thú vị khi sử dụng.

concept 
Tay cầm của Nova rất linh hoạt


Nova có thể được dùng với một hoặc cả hai tay cầm, kiểu dáng linh hoạt của chiếc máy này cho phép người dùng có thể chụp ảnh một cách vô cùng linh động, đồng thời đem đến một trải nghiệm thú vị khi sử dụng.

concept 
Nova thuận tiện cho người thuận tay phải và cả tay trái


2. Focus Camera

Mẫu máy Focus đã được thiết kế bởi Manuael Prada như một giống như một thiết kế không tưởng của máy ảnh. Tuy nhiền, rất có  thể trong tương lai đây sẽ là sự thay đổi quan trọng nhất trong thiết kế máy ảnh SLR của thế giới.

concept 
Với Concept máy Focus, người dùng chỉ cần dùng một tay cũng có thể chụp ảnh


concept 
Thiết kế chỉ giống như một chiếc ống kính hiện nay


3. Zero Angle Camera

Đây là mẫu thiết kế máy ảnh của hai nhà thiết kế Sun ho Sin & Jeong eun Park.

Với ý tưởng về chiếc vỏ gập vừa để bảo vệ ống kính máy ảnh, vừa là màn hình LCD thì người dùng hoàn toàn có thể yền tâm rằng chiếc máy ảnh này sẽ rất khỏ để có những vết trầy xước trền ống kính và màn hình LCD.

concept 
Mặt trước của Zero khi đóng nắp


concept 
Mặt trước của Zero khi mở nắp


concept 
Máy ảnh compact với màn hình đồng thời là nắp gập bảo vệ ống kính và mặt trước của máy ảnh


4. DSLR-Gun Camera

Các nhà thiết kế máy ảnh mong muốn trong tương lai có thể tích hợp được nhiều tính năng hơn nữa vào chiếc máy ảnh DSLR hiện nay. Đồng thời tăng cường những tính năng vốn có. Cùng với hi vọng có thể làm một cuộc cách mạng về kiểu dáng của dòng máy DSLR.

dslr 
Máy ảnh trong tương lai sẽ được tích hợp nhiều chức năng hơn


5. Finger Camera

Với thiết kế một chiếc máy ảnh đeo quanh ngón tay, chắc hẳn người dùng có thể sử dụng nó như một món đồ trang sức đi kèm. Vừa gọn gàng, đẹp mắt và vẫn là một chiếc máy ảnh.

Canon 
Máy ảnh gọn gàng như một chiếc nhẫn


6. Fun Camera

Nhà thiết kế Jian Guan đã thiết kế mẫu máy này trông như một chiếc kính lúp, tích hợp thềm khả năng tạo hiệu ứng Fish-Eyey. Giúp cho người dùng có thể sáng tạo những bức ảnh với góc chụp

camera 
Hiệu ứng Fish-eye được đưa vào trong một chiếc máy ảnh mang dáng dấp chiếc kính lúp