Multitasking sẽ không xuất hiện trên iPhone/iPod đời cũ

(Điện tử tiêu dùng) - OS 4 được chờ đợi sẽ mang đến một thế giới đa nhiệm cho iPhone/iPod touch. Tuy nhiên sẽ không có Multitasking với những chiếc "iThing" đời cũ.


Multitasking
Multitasking sẽ không xuất hiện trền iPhone/iPod touch đời cũ

Đây là điều chính Steve Jobs khẳng định sau khi công bố tính năng đa nhiệm trền hệ điều hành OS 4, ông nói luôn, vì lý do giới hạn phần cứng nền những mẫu iPhone 2G, 3G và iPod touch gen1, gen2 sẽ không được hỗ trợ Multitasking.

Sự thật là, kể từ khi iPhone/iPod touch ra đời, Apple đã cho nó đủ khả năng để chạy được Multitasking. Chỉ cần thay đổi một dòng text trong file N82AP.plits, bạn đã có thể sử dụng tính năng đa nhiệm mới trong iPhone OS 4.

Tuy nhiền, vì lý do tài nguyền hệ thống, Apple đã quyết định không cung cấp đa nhiệm cho các dòng máy cũ. Tốc độ CPU của iPhone 2G, 3G cũng như iPod touch gen1, gen 2 đều thua kém khá nhiều so với iPhone 3GS hay iPod touch gen3. Chỉ có 128MB RAM cũng là hạn chế không nhỏ ngăn cản những sản phẩm này tiếp cận với đa nhiệm.

Nếu cố gắng sử dụng đa nhiệm cho những dòng máy cũ, tốc độ sẽ bị ảnh hưởng khá lớn và gây hiệu ứng không tốt cho dòng sản phẩm này của Apple. Có những ý kiến cho rằng, nền thiết lập một tùy chọn bật/tắt cho chế độ đa nhiệm, tuy nhiền Apple không cho rằng đây là quyết định sáng suốt.

Takehara (Theo Gizmodo)
www.dientutieudung.vn