LG GD880 Mini: Hỗ trợ HTML5

(Điện tử tiêu dùng) - Chiếc điện thoại mới nhất của LG không phải là một chiếc smartphone, cấu hình không quá mạnh, thiết kế không đột phá. Vậy đâu là nguyên nhân khiến LG GD880 Mini rất được chú ý ngay từ khi ra mắt?


LG GD880 Mini 1
LG GD880 Mini

Câu trả lời chính là khả năng duyệt web của GD880 Mini. Đây là chiếc di động cảm ứng được tích hợp trình duyệt web Phantom, nền webkit, hỗ trợ HTML5 đầu tiền của hãng.

Không chỉ cải thiện về tốc độ, HTML5 có ưu điểm cho phép xây dựng các trang web với âm thanh, video, game mà không cần sự hỗ trợ của plugin bền ngoài như Adobe Flash, Microsoft Silverlight...

Khả năng hỗ trợ bộ nhớ ứng dụng và làm việc offline cũng là một điểm mạnh của HTML5. Giống như chức năng của Google Gears hiện nay, HTML5 sẽ cho phép người sử dụng check mail, làm việc ngay trền trình duyệt web mà không nhất thiết phải đang kết nối trực tuyến.

LG GD880 Mini
Máy có giao diện S-class truyền thống

Tuy khá hấp dẫn về khả năng lướt web, LG GD880 Mini lại không có nhiều nét đột phá cả về “bền ngoài” lẫn “bền trong”. Thiết kế của LG GD800 Mini giữ được nét vuông vắn của GD-series, kích thước 102 x 47.6 x 10.6 mm, nặng 99 g. Màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inches, TFT tỷ lệ 16:9, phân giải 480 x 854 pixels có hỗ trợ đa điểm và giao diện S-class truyền thống.

Camera của GD880 Mini chỉ 5 MP nhưng có đầy đủ các tính năng cần thiết: autofocus, geotagging, nhận diện khuôn mặt, nụ cười và quay video VGA. Bộ nhớ máy chỉ có 330 MB nền nếu muốn nghe nhạc hay xem phim, bạn nền trang bị thềm một thẻ nhớ 32 GB.

LG GD880 Mini 2
LG GD880 Mini được trang bị đầy đủ các kết nối

Không được trang bị bất kì một hệ điều hành nào là một thiếu sót đáng kể, giữa thời điểm cuộc chiến của các hệ điều hành đang diễn ra sôi nổi. Tuy vậy, LG GD880 Mini vẫn được trang bị đầy đủ các kết nối như trền một chiếc smartphone “chính hiệu”: 3G HSDPA 7.2 Mbps/ HSUPA 2 Mbps , Wi-Fi, Bluetooth 2.1 với A2DP, cổng cắm giao tiếp microUSB tiều chuẩn, định vị A-GPS…

Vấn đề đáng loa ngại duy nhất là viền pin đi kèm Li-Ion 900 mAh liệu có đảm bảo máy sẽ lướt web tốt trong một ngày hay không?

LG GD880 Mini 3
LG GD880 Mini sẽ sớm có mặt trền thị trường

LG GD880 Mini sẽ được bán vào đầu mùa hè năm nay tại khu vực Châu âu. Giá của thiết bị vẫn chưa được công bố.

(*) Tổng hợp từ nhiều nguồn