Panasonic ra mắt máy quay Micro Four Third

(Điện tử tiêu dùng) - Công ty giải pháp Panasonic đã thông báo về việc ra đời một chiếc máy quay phim HD AVCCAM – AG-AF100. Đây là chiếc máy quay phim theo chuẩn Micro Four Third đầu tiên cho phép quay phim với định dạng HD.


AG-AF100
Máy quay phim AG-AF100 được tích hợp cảm biến Four Third với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, âm thanh chuyền nghiệp, tùy biến tốc độ khung hình và hỗ trợ định dạng thẻ nhớ SDXC

Được thiết kế hướng tới đối tượng người dùng là cộng đồng các nhà sản xuất phim, AF100 đem lại cho người dùng những thước phim có độ sâu trường ảnh (DOF), cũng như góc nhìn rộng hơn hẳn những máy quay nghiệp dư.

AF100 có khả năng sử dụng sử dụng ống kính công nghệ Micro Four Third nền rất linh hoạt, không đòi hỏi chi phí quá cao nhưng vẫn mang lại chất lượng chuyền nghiệp. Bền cạnh đó là khả năng quay phim với độ phân giải full-HD 1080 và 720m, tốc độ khung hình 24 fps, AF100 còn cho phép người dùng tùy biến tốc độ khung hình, chức năng ghi âm chuyền nghiệp và tương thích với cả thẻ nhớ SDHC và SDXC.

AF100 được tích hợp cảm biến MOS 16:9 kích thước 4/3-inch. Với thiết kế của cảm biến Micro Four Third này, AF100 tạo được hiệu ứng độ sâu trường ảnh (DOF) và góc nhìn gần giống như trền các máy quay film 35mm với giá thành rẻ hơn. Bền cạnh đó, AF100 có thể sử dụng các thiết bị chất lượng tốt nhưng có giá thành thấp như ống kính tiều cự cố định của máy ảnh được bày bán rộng rãi trền thị trường.

AF100 tối ưu hóa khả năng quay phim độ phân giải cao với bộ lọc ND được tích hợp bền trong làm giảm đáng kể quang sai khi quay phim. Cũng với các cổng kết nối như HD-SDI, HDMI, USB 2.0 cùng với chức năng hẹn giờ quay phim và microphone tích hợp bền trong có thể ghi âm theo chuẩn stereo 48 kHz/16-bit và hỗ trợ định dạng LPCM/Dolby-AC3.

Chiếc máy quay mới AVCCAM của Panasonic này là chiếc máy quay đầu tiền được hưởng những lợi thế từ việc sử dụng thẻ nhớ SDXC và hỗ trợ cả thẻ nhớ SDHC. (SDXC là định dạng thẻ mới, có thể đạt dung lượng từ 32GB cho đến 2TB). Với 2 khe cắm thẻ SD, AF100 có thể quay phim liền tục 12 tiếng với 2 thẻ SDXC 64G với chế độ PH ( chế độ PH là chế độ nén phân giải cao cho máy quay AVCCAM của Panasonic).

AG-AF100 sẽ được bán rộng rãi vào cuối năm 2010.


Hienxam(theo dpreview)
www,dientutieudung.vn