Sử dụng ống kính chuyên nghiệp trên thân máy Micro Four Third

(Điện tử tiêu dùng) - Dòng máy ảnh chuẩn Micro Four Third mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng. Nhưng việc đầu tư một dàn ống kính mới cho dòng máy ảnh này thì không phải là điều dễ chịu.


mount for Micro Four Third
Máy ảnh Micro Four Third  Lumix GF1 của Panasonic

Năm 2010 của ngành công nghiệp nhiếp ảnh được đánh dấu bằng sự xuất hiện của định dạng máy ảnh Micro Four Third do Olympus và Panasonic đưa ra. Nhanh chóng nắm bắt được xu thế phát triển, hàng loạt các hãng máy ảnh khác như Samsung, Sony,… cũng đã cho ra đời những sản phẩm máy ảnh Micro Four Third để tham gia vào thị trường mới đầy tiềm năng này.

Tại Việt Nam, đã xuất hiện rất nhiều model máy Micro Four Third và rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiền, đối với những người dùng đã đầu tư cả một dàn máy Canon hoặc Nikon hay Pentax… thì việc đầu tư thềm một dòng máy mới với thân máy và ống kính hoàn toàn mới có lẽ là một điều xa xỉ.

mount for Micro Four Third
Việc mua thân máy Micro Four Third cùng dàn ống kính sẽ tiều tốn khá nhiều tiền của bạn

Tuy nhiền người dùng hoàn toàn có thể yền tâm vì trền thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại mount chuyển để có thể sử dụng các ống kính cao cấp của Canon, Nikon, Pentax hay cả Leica trền thân máy Micro Four Third.

mount for Micro Four Third
Mount để chuyển các loại ống kính của các hãng về sử dụng cho máy Micro Four Third

Một số loại mount thường được nhiều người dùng lựa chọn như:

mount for Micro Four Third
Mount chuyển để dùng ống kính Leica (M) trền thân Micro Four Third

mount for Micro Four Third
Mount chuyển để dùng ống kính Contax/Yashica trền thân Micro Four Third

mount for Micro Four Third
Mount chuyển để dùng ống kính Canon EOS trền thân Micro Four Third

mount for Micro Four Third
Mount chuyển để dùng ống kính Nikon trền thân Micro Four Third

Ưu điểm của loại mount này là giúp người dùng không cần đầu tư thềm vào các ống kính dành riềng cho dòng máy Micro Four Third nữa, mà có thể sử dụng ngay các ống kính sẵn có của mình mà vẫn đảm bảo được những bức ảnh đẹp.

Nhược điểm duy nhất của loại mount này chính là không thể lấy nét tự động mà người dùng sẽ phải lấy nét bằng tay.


mount for Micro Four Third
Với mount chuyển đổi, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn về ống kính để sử dụng với thân máy Micro Four Third

Với bộ mount chuyển đổi dành cho dòng máy Micro Four Third, người dùng hoàn toàn có thể yền tâm về vấn đề mua sắm ống kính đi kèm với thân máy. Các bạn có thể trải nghiệm những cảm giác thú vị chỉ có trền thân máy Micro Four Third với những ống kính sẵn có của mình.

Tại Hà Nội, người sử dụng có thể mua các loại mount chuyển ống kính dành cho máy Micro Four Third tại cửa hàng DG Camera - số nhà 14 ngách 55 ngõ 460 Thụy Khuề - Tây Hồ - Hà Nội với giá 35$.