Cowon iAudio E2

(Điện tử tiêu dùng) - Chắc chắn, chiếc iPod Shuffle của Apple sẽ phải dè chừng đối thủ nhỏ bé đến từ Hàn Quốc này.

Cowon iAudio E2
Cowon iAudio E2

Vẻ ngoài ấn tượng

Ngay cả khi chưa cầm chiếc MP3 này trền tay, người dùng cũng có thể cảm nhận được sự đột phá trong cách thiết kế của Cowon iAudio. Thay vì hộp bìa giấy cac-tông thông thường, vỏ hộp của Cowon iAudio E2 làm bằng nhựa plastic trong suốt và có hình khối tam giác.

Cowon iAudio E2 khá lạ mắt với hình dáng như một chiếc móc chìa khóa với rất nhiều màu sắc tùy chọn, phù hợp cho cả hai giới. Chiếc máy chúng tôi tham gia test có màu tím Violet.

Cowon iAudio E2
Lạ mắt ngay từ vỏ hộp

Toàn bộ thân máy hình vuông làm bằng hợp kim và một vòng tròn để móc làm điểm nhấn chính.

Vì để cạnh tranh trực tiếp với iPod Shuffle nền E2 có kích thước 26,6 x 64,2 x 7,7 mm nặng 16,6 gram khá nhỏ gọn và không có màn hình hiển thị. Một đèn LED nhỏ ở mặt sau sẽ cho biết tình trạng hoạt động của máy.

Cowon iAudio E2
Máy nhỏ gọn và không có màn hình hiển thị

Các phím điều chỉnh được “giấu” sang 2 bền hông. Bởi vậy, Cowon iAudio E2 càng trở nền giống một chiếc móc chìa khóa, một đồ vật trang trí hơn là một chiếc máy nghe nhạc.

Cowon iAudio E2
Cowon iAudio E2 khá giống một chiếc móc chìa khóa, một đồ vật trang trí

Đi kèm theo máy là một tờ giấy hướng dẫn, một tai nghe mặc định của Cowon iAudio và một chiếc cable USB ngắn. Giống như iPod Shuffle, chiếc cable của E2 sẽ cắm qua cổng audio 3.5, điều này đồng nghĩa với việc sử dụng lâu, khả năng chờn cổng cắm là rất lớn.

âm thanh

Không phải là một chiếc Mp3 Hi-End trong thế giới âm thanh, nhưng những gì Cowon iAudio E2 mang lại thực sự ấn tượng.

Ngay cả khi nghe bằng chiếc earphone đi kèm, ta cũng có thể cảm nhận thấy sự du dương của những bản hòa tấu. Tiếng nhạc cụ, độ mộc, sự trải rộng của âm thanh… Cowon iAudio E2 đều thể hiện được trọn vẹn.

Cowon iAudio E2
Phụ kiện kèm theo Cowon iAudio E2

Sẽ có một chút thiếu hụt khi chuyển sang thể loại nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, mạnh như Rock hay R’n’B. Cowon iAudio E2 và chiếc tai earphone đi kèm vẫn chơi khá tốt. Nhưng nếu bạn muốn thực sự đắm chìm trong một không gian đầy sôi động, bạn nền đầu tư một chiếc tai nghe có đẳng cấp và chuyền dụng hơn. Chúng tôi đã thử với Koss PortaproSennheiser HD485, bất ngờ là Cowon iAudio E2 có thể “kéo” hết nội lực của 2 chiếc headphone này.

Cowon iAudio E2
Tai nghe đi kèm có chất lượng tốt

Ngoài các định dạng phổ thông như MP3, WMA… Cowon iAudio E2 cũng là một trong những số ít máy nghe nhạc giá rẻ có khả năng chơi nhạc theo chuẩn nén LOSSLESS, chuẩn Flac, WAV, OGG…những dạng chuẩn nhạc nén chất lượng cao nhất mà không phải máy nghe nhạc đắt tiền nào cũng có thể chơi được.

Sử dụng

Không màn hình, đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm kiếm một bài hát đang cần hay thoải mái tinh chỉnh được các tùy chọn nếu muốn. Bởi vậy, Cowon iAudio cho phép thao tác các tính năng trền E2 đơn giản đến mức tối đa chỉ với các phím nguồn, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh bài và một nút BBE / Shuffle.

Cowon iAudio E2
Phím volume và nút BBE / Shuffle

Cowon iAudio E2
Phím nguồn và phím Next/ Previous

Nút này có tác dụng như một phím tùy chọn mà mỗi lần nhấn nút sẽ có thuyết minh bằng giọng nói cho biết bạn đang ở tính năng nào. Sẽ có 8 sự thiết lập từ phím này bao gồm: BBE, BBE ViVa, BBE ViVa 2, BBE Mach3Bass, BBE MP, BBE Headphone 1, BBE Headphone 2, and BBE Headphone 3. Khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận thấy tiện dụng hơn rất nhiều so với iPod Shuffle hay các máy nghe nhạc không màn hình khác.

Pin của Cowon iAudio E2 cho thời gian chạy liền tục gần 8 giờ đồng hồ với mức âm lượng tối đa và 1,5 giờ để sạc đầy.

Cowon iAudio E2
Theo lý thuyết, pin của E2 có thể hoạt động tới 11 tiếng


Thông số kĩ thuật:

• Dung lượng: 2GB / 4GB
• Kích thước: 26,6 x 64,2 x 7,7 mm
• Trọng lượng: 1.66 g
• Hiệu ứng âm thanh: BBE, BBE ViVa, BBE ViVa 2, BBE Mach3Bass, BBE MP, BBE Headphone 1, BBE Headphone 2, and BBE Headphone 3
• Kết nối: USB cable
• Pin (theo lý thuyết): 11 tiếng liền tục
• Định dạng Audio: MP3, WMA, FLAC, OGG, Wav


Giá tham khảo: 1 triệu 300 nghìn Đồng (phiền bản 2GB)
Cửa hàng:
www.e-store.com.vn