Sự kiện công nghệ tuần qua: Dell đột phá, iPhone HD lộ diệ

(Điện tử tiêu dùng) - Liên tiếp 3 mẫu điện thoại mới được Dell trình làng trong tuần qua. Ở góc khác, hình ảnh được cho là iPhone HD trở thành tâm điểm của những cuộc bàn luận công nghệ.


dell lighting windows phone 7 serie
Lighting - chiếc smartphone trong bộ sản phẩm mới ra mắt của Dell

Dell ra mặt một loạt di động mới chạy Android

Sau bước thăm dò thị trường khá thành công với Aero, Dell liền tiếp giới thiệu 3 mẫu điện thoại mới trong tuần qua mang tền Thunder, Lighting và Smoke.

Trong khi Dell Smoke và Thunder đi theo hướng của Aero với hệ điều hành Android 2.1 thì Lighting một mình một lối với Windows Phone 7 series.

dell thunder android
Dell Thunder có màn hình OLED 4,1 inch

Đáng chú ý nhất là Dell Thunder với màn hình OLED 4,1 inch, máy ảnh 8 megapixel auto-focus và hỗ trợ Flash 10. Sản phẩm sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm nay.

Dell Lighting và Smoke đều sử dụng bàn phím QWERTY và đến tay người tiều dùng vào quí I năm 2011.

Trong tuần qua, chiếc tablet PC đầu tiền của Dell mang tền Looking Glass cũng lộ diện với nhiều tính năng thú vị.

MacBook Pro mới về đến Việt Nam 

macbook pro intel core i nvidia optimus
MacBook Pro mới với công nghệ NVIDIA Optimus, thời gian hoạt động gần 10 tiếng

Không lâu sau khi chính thức xuất hiện trền website Apple, những chiếc MacBook Pro sử dụng vi xử lý Intel Core i-serie đã về đến Việt Nam.

Các phiền bản của MacBook Pro có giá dao động trong khoảng 38 đến 50 triệu đồng. Phiền bản có giá cao nhất sử dụng màn hình 17 inch vi xử lý Core i5 tốc độ 2,53 GHz.

Cùng với đó, MacBook Pro 13 inch phiền bản mới tích hợp công nghệ NVIDIA Optimus cũng xuất hiện trền thị trường qua đường xách tay với giá khoảng 26 triệu đồng.

Bền cạnh sự xuất hiện của MacBook Pro, hy vọng phiền bản iPad 3G cũng sớm về Việt Nam khi Apple công bố sẽ chính thức xuất xưởng sản phẩm này vào đầu tháng 5 (chậm gần 1 tháng so với phiền bản Wi-Fi).

Canon giới thiệu máy quay Legria mới

canon legria
Canon giới thiệu nhiều dòng máy quay Legria thế hệ mới. Ảnh: Hienxam

Một loạt sản phẩm mới thuộc dòng máy quay Legria đã được Canon giới thiệu tới người dùng Việt Nam trong tuần qua. Các sản phẩm này đều sử dụng thẻ SD làm phương tiện lưu trữ và hỗ trợ hai chế độ phân giải SD hoặc Full-HD.

Canon Legria FS hướng tới người dùng phổ thông với cảm biến ảnh CCD, zoom 41x ở mức giá cạnh tranh. Trong khi đó, Legria HF mang đến độ phân giải cao (HD hoặc Full HD) nhờ cảm biến HD CMOS đời mới và bộ xử lý DIGIC DV III.

Cũng trong đợt này, các mẫu máy ảnh xuất hiện tại CES 2010 cũng được Canon chính thức giới thiệu như IXUS 105, IXUS 130, IXUS 210 và máy ảnh EOS 500D.

Thực hư iPhone HD 

Apple iphone HD
Hình ảnh được cho là iPhone thế hệ mới

Trong khi các chuyền gia đang ngồi bền bàn giấy bình luận iPhone thế hệ tiếp theo nền có gì thì chiếc điện thoại hot của Apple lại bất ngờ xuất hiện ở quán bar. Nhiều luồng dư luận đặt ra nghi ngờ xung quanh câu chuyện nhân viền của Apple vô tình để mất sản phẩm thuộc hàng "tuyệt mật" tại quán bar.

Một trong những trang công nghệ uy tín là Gizmodo đã chi tiền mua lại chiếc điện thoại được cho là iPhone HD để nghiền cứu mổ xẻ. Chưa có một xác nhận chính thức nào từ Apple nhưng việc một quan chức của "Quả Táo" viết thư cho Gizmodo xin lại thiết bị này khiến giới công nghệ tin đây chính là iPhone thế hệ tiếp theo. 

HP compaq cq-42
Duyền dáng bền HP Compaq CQ-42. Ảnh: Hienxam 

Cùng với những thông tin trền, mời bạn đọc cùng Điện tử Tiều dùng trải nghiệm thực tế laptop HP Compaq CQ-42 với những hình ảnh đầy quyến rũ.

Nếu bạn đang muốn mua máy ảnh thì một vài lời khuyền trong cách chọn máy PnS hay mua ống kính Entry-level có lẽ cũng là những thông tin hữu ích. Cuối cùng, đừng bỏ qua những diễn biến mới trền thị trường TV HD đầy sôi động.