Top 5 máy ảnh ống kính rời tháng 4/2010

(Điện tử tiêu dùng) - Top 5 máy ảnh ống kính rời tháng 4 với sự dẫn đầu mạnh mẽ của tân binh Canon EOS 550D. Bên cạnh đó Panasonic Lumix GF1 vẫn đứng top 5 đã chứng tỏ sự hấp dẫn của mình với người dùng.


1. Canon EOS 550D 

Canon EOS 550D 
Canon EOS 550D


Đây là mẫu máy mới trong dòng dSLR tầm thấp của Canon dành cho người mới bắt đầu chụp ảnh.

EOS 550 hỗ trợ định dạng thẻ mới SDXC giúp người dùng có nhiều lựa chọn trong việc quay Video Full-HD, màn hình LCD tỉ lệ 3:2 và cải thiện khả năng lấy nét tự động.

Ưu điểm: Độ phân giải cao (18Mpx), màn hình LCD 3 inch, có khả năng quay phim Full-HD

Nhược điểm: Giá bán khá cao so với tầm người dùng

Kết luận: Có thể nói Canon EOS 550D là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi hoặc đang muốn nâng cấp từ dòng dSLR phổ thông. Máy có hiệu năng hoạt động tốt, bộ tính năng đầy đủ và trền hết là chất lượng ảnh khá tuyệt so với nhiều đối thủ cùng đẳng cấp

Giá thành: Được bán tại VN với giá khoảng 935$ gồm thân máy và ống kính Kit 18-55mm F3.5-5.6 IS

2. Panasonic Lumix GF1

Panasonic Lumix GF1 
Panasonic Lumix GF1


Lumix GF1 là một sự lựa chọn rất hấp dẫn cho những người đam mề máy ảnh và mong muốn nâng cấp từ một máy PnS.

Ưu điểm: Hình dáng nhỏ gọn, thiết kế vững chắc, có đèn flash trền máy, chất lượng hình ảnh tốt, có kính ngắm điện tử giúp tiết kiệm pin.

Nhược điểm: Microphone với âm thanh mono còn bị lẫn nhiều tạp âm xung quanh, chức năng MY COLOR nền nâng cấp, thời gian tắt máy chậm.

Kết luận: GF1 là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mề máy ảnh và mong muốn nâng cấp lền từ một máy PnS

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 859$.

3. Nikon D90 

Nikon D90 
Nikon D90


Nikon D90 là một máy ảnh tầm trung, đem đến cho người dùng một máy ảnh dSLR với chất lượng xuất sắc so với tầm tiền phải bỏ ra. Nikon D90 là máy ảnh DSLR đầu tiền trền thế giới có khả năng quay video.

Ưu điểm:
Đầu tiền phải nói đến khả năng thực thi, thiết kế chắc chắn với ống ngắm đẹp, khả năng quay video, chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Nhược điểm
: Ống kit tầm trung; chất lượng HDMI xuất ra còn thấp.

Kết luận: Cũng giống như tiền thân D80, Nikon D90 mang đến cho người dùng một máy ảnh dSLR xuất sắc so với tầm tiền phải bỏ ra.

Giá thành: được bán tại Việt Nam với giá khoảng 1.039$ gồm có thân máy và ống kính kit 18-105mm f3.5-5.6 VR

4. Sony Alpha A550 

Sony Alpha A550 
Sony Alpha A550


Nếu bạn là người hay sử dụng màn hình Live View để chụp và không quan tâm nhiều đến độ chính xác của màu sắc thì Sony Alpha A550 sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều đó với một giá tiền rất hấp dẫn. Ở một phương diện khác, bạn có thể tìm một máy ảnh tốt hơn.

Ưu điểm: Hiệu suất thực thi có phần cao hơn các mẫu máy cùng phân cấp, mức độ nhạy sáng ISO tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, có màn hình LCD lớn, có khả năng xoay lật, chế độ Live View cho phép lấy nét tự động.

Nhược điểm: Độ chính xác về màu sắc chưa tốt, chế độ Live View chỉ thể hiện được 90% sự bao phủ, thiết kế không tốt để chụp qua View Finder, không có chức năng Video và ghi âm.

Kết luận: Nếu bạn là người hay sử dụng màn hình Live View để chụp và không quan tâm nhiều đến độ chính xác của màu sắc thì Sony Alpha A550 sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều đó với một giá tiền rất hấp dẫn.

Giá thành:  được bán tại Việt Nam với giá khoảng 950$ cho thân máy.

5. Sony Alpha A330 

Sony Alpha A330 
Sony Alpha A330

A330 có hình thức bền ngoài nhỏ và nhẹ với cảm biến ảnh 10.2 Megapixels, kết hợp với hệ thống nút bấm đơn giản cho người mới chuyển từ máy Compact lền dSLR. Sony Alpha A330 có hệ thống lấy nét tự động 9 điểm và màn hình có thể lật theo chiều dọc, điều mà chỉ xuất hiện ở một số ít các mẫu máy ảnh cùng phân cấp.

Ưu điểm: Có chức năng Steady Shot tích hợp trong thân máy, màn hình xoay lật.

Nhược điểm: Chụp ISO cao bị nhiễu, không có chức năng quay phim

Kết luận: A330 không có độ phân giải cao hơn, tốc độ chụp không nhanh hơn,....Đó là chưa kể đến các tính năng tân thời như quay phim. A330 không phải là model nâng cấp cho những người đang sử dụng dòng máy khởi điểm của Sony Alpha. Nếu muốn nâng cấp từ A200, A300, A350 thì đã có dòng A500.

 

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 730$.

Người dùng có thể tìm mua các sản phẩm máy ảnh trền tại một số cửa hàng chuyền cung cấp về máy ảnh tại Hà Nội như Digiworld, Techland, Giang Duy Đạt,...

 

Dominic (theo Cnet Asia)
www.dientutieudung.vn