Điện thoại di động có bị nhiễm virus không?

(Điện tử tiêu dùng) - Như các thiết bị điện tử khác, điện thoai di động cũng có thể bị nhiễm virus khi truy cập web qua wi-fi, GPRS hay sử dụng thẻ nhớ có virus, copy file nào đó bị nhiễm virus vào điện thoại.


virus tren dien thoai
Điện thoại di động có thể bị virus tấn công

Câu hỏi của bạn vietanh2212@...com : Điện thoại di động có bị nhiễm virus không?

Giờ đây khi chiếc điện thoại ngày càng nắm giữ nhiều thông tin của chủ nhân, khả năng bị virus, hack, lấy cắp dữ liệu càng cao hơn. Những phần mềm diệt virus trền điện thoại đi động vì thế ngày càng trở nền cần thiết hơn.

Như các thiết bị điện tử khác, điện thoai di động cũng có thể bị nhiễm virus khi truy cập web qua Bluetooth, wi-fi, GPRS hay sử dụng thẻ nhớ có virus, copy file nào đó bị nhiễm virus vào điện thoại. Nặng nhất là chiếc điện thoại của bạn sẽ bị "đơ" hoàn toàn và phải reset, cài lại toàn bộ.

Vì vậy, hãy tắt chức năng Bluetooth khi không dùng, cẩn thận trước các cài đặt, tệp tin đính kèm và trang bị phần mềm chống virus cho ĐTDĐ là những bước đơn giản để tự bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Bạn có thể tham khảo 5 phần mềm bảo mật tốt nhất cho điện thoại tại đây.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.