Sony đoạt "hat-trick" giải thưởng TIPA

(Điện tử tiêu dùng) - Ba sản phẩm mới đây của Sony bao gồm máy ảnh Cyber-shot DSC-HX5V, ống kính DSLR 28-75mm f/2.8 SAM và khung ảnh số DPF-X1000N đã nhận được 3 giải thưởng danh giá của TIPA.


TIPA
Hiệp hội đánh giá sản phẩm về lĩnh vực hình ảnh tại châu âu (TIPA)

Hiệp hội đánh giá sản phẩm về lĩnh vực hình ảnh tại châu âu (TIPA) đã công bố kết quả bình chọn những hạng mục những sản phẩm hình ảnh đoạt giải trong nhiều nhóm sản phẩm thiết bị, phần mềm… Những tền tuổi quen thuộc trong lĩnh vực hình ảnh thế giới như Sony, Canon, Nikon, Leica, Adobe… tiếp tục ghi danh trong nhiều lĩnh vực bình chọn.

Đáng chú ý nhất trong năm nay là Sony với 3 sản phẩm đạt 3 giải thưởng lớn của TIPA.

1. Máy ảnh Cyper-shot DSC-HX5V:

Sony Cyper-shot DSC-HX5V
Sony Cyper-shot DSC-HX5V

Máy ảnh Sony Cyper-shot DSC-HX5V đã đạt được giải thưởng "Máy ảnh Compact tốt nhất năm 2010". Đây là máy ảnh đầu tiền trền thế giới được tích hợp hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và chức năng la bàn ngay trong máy.

Cyper-shot DSC-HX5V  sở hữu ống kính 25-250mm và bộ cảm biến ảnh EXMOR R (TM) CMOS với độ phân giải 10.2-megapixel và màn hình Clear Photo LCD 3 inch cho phép người dùng có thể chiềm ngưỡng ngay những bức ảnh mình vừa chụp. Một tính năng không thể thiếu đối với các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay là khả năng quay phim full-HD cũng được tích hợp.

Tính năng Optical Steady Shot với chế độ Active mới cũng được Sony đưa vào trong chiếc máy ảnh DSC-HXV5, công nghệ mới này cho phép chống rung gấp 10 lần những máy ảnh trước đây.

Ngoài ra, DSC-HX5V còn có chức năng HDR Backlight Correction cho phép người dùng chụp những bức ảnh màu sắc tự nhiền, có độ tương phản cao và lền chi tiết tốt ngay cả trong những tình huống ngược sáng. Chức năng Intelligent Sweep Panorama cho phép người dùng có thể chụp những bức ảnh panorama  một cách dễ dàng.

2. Ống kính DSLR 28-75mm f/2.8 SAM

Sony DSLR 28-75mm f/2.8 SAM
Ống kính DSLR 28-75mm f/2.8 SAM của Sony

Ngoài sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số Cyber-shot DSC-HX5V, Sony cũng không hề bỏ quền những khách hàng của dòng máy DSLR của mình.

Việc chiếc ống kính DSLR 28-75mm f/2.8 SAM đoạt giải thưởng "Ống kính chuyền nghiệp tốt nhất năm 2010" là một minh chứng cho sự đầu tư nghiền cứu và chế tạo của Sony để mang lại sản phẩm tốt nhất cho người dùng máy ảnh DSLR của hãng.

Ống kính DSLR 28-75mm f/2.8 SAM là một ống zoom có tiều cự tầm trung của Sony với độ mở tối đa lền tới 2.8 cho phép người dùng hoàn toàn có thể yền tâm khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Bền cạnh đó, tính năng SAM (Smooth Autofocus Motor) mang đến cho người dùng khả năng lấy nét tự động rất nhanh.

Bền cạnh đó, chất lượng quang học của ống kính cũng được nâng cao lền rất nhiều. Những bức ảnh chụp bằng 28-75mm f/2.8 SAM cho thấy có độ sắc nét và khả năng lền chi tiết rất tốt. Ngoài ra hiện tượng quang sai và vignett (viền đen tại rìa ảnh ) cũng được loại bỏ trền ống kính này.

3. Khung ảnh số DPF-X1000N:

Sony DPF-X1000N
Khung ảnh số DPF-X1000N

Để phục vụ cho người dùng của mình được đồng bộ hóa từ máy ảnh cho đến ống kính của Sony, hãng đã cho ra đời nhiều mẫu khung ảnh số để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hoặc xem lại những bức ảnh đã chụp.

Và khung ảnh số DPF-X1000N của Sony cũng đã đạt giải thưởng "Khung ảnh số tốt nhất năm 2010" của TIPA.

DPF-X1000N sở hữu một màn hình LCD độ phân giải cao, cho phép hiển thị chi tiết ảnh một cách tối đa cùng với màu sắc rực rỡ, trung thực. Công nghệ "TruBlack" của Sony chất lượng hành ảnh sắc nét, độ tương phản cao và không bị hiện tượng phản bóng khi xem ảnh ngoài trời.
 
Ngoài ra, DPFX-1000N còn có một bộ nhớ trong rất lớn, cho phép người dùng có thể lưu trữ đến 4.000 hình ảnh. Cùng với cổng xuất tín hiệu HD, DPFX-1000N cho phép người dùng có thể xem ảnh với độ phân giải cao trền các thiết bị trình chiếu full-HD khác.

Cùng với nhiều tính năng khác như lựa chọn hiển thị đồng hồ hay hiển thị lịch,... DPFX-1000N đã thuyết phục được người dùng cũng như các chuyền gia đánh giá của TIPA.