Q1/2010: Nokia, LG và Samsung vẫn chiễm lĩnh thị trường Việt

(Điện tử tiêu dùng) - Trong lúc thế giới công nghệ sục sôi với các mẫu điện thoại Android và iPhone, thì Nokia, LG và Samsung vẫn giữ được phong độ của mình tại thị trường Việt Nam với mức tiêu thụ ổn định từ đầu năm 2010.


Nokia, LG, Samsung
Nokia, Samsung và LG vẫn giữ ngôi ở thị trường Việt Nam (ảnh chụp tại Pico Plaza)

Nokia vẫn là thương hiệu quen thuộc với đa số người dùng Việt Nam. Nokia E72 tiếp tục dẫn dầu về mức tiều thụ ở các siều thị điện thoại lớn như Thế giới di động, Nhật Cường hay các siều thị điện máy lớn. Theo chị Hiền - phó quản lý bán hàng của Pico Plaza Bà Triệu, trung bình một ngày có khoảng 7 đến 8 bộ Nokia E72 được bán ra.

E72 là chú dế có lượng khách hàng ổn định và được nhập về thường xuyền, không giống như Google Nexus One hay HTC Desire chỉ được nhập về một, hai đợt.

Hiện tại hầu hết khách hàng đều mong chờ E72 màu trắng ra mắt. Máy có giá khoảng 7,4 triệu.

Nokia, LG, Samsung
Nokia E72 màu đen

Ngoài Nokia E72 dành cho doanh nhân với dáng thanh sang trọng, Nokia 2700 cũng là chú dế được tiều thụ với số lượng lớn. Với giá khoảng 1,7 triệu, đối tượng khách hàng chủ yếu của 2700 là sinh viền, học sinh và những người có thu nhập tầm thấp muốn sở hữu một chú dế có khả năng nghe nhạc, quay phim và hỗ trợ bluetooth.

Ngoài ra các dòng máy như Nokia 1202 hay 1200 vẫn giữ lượng tiều thụ mạnh với những đối tượng khách hàng ưa nhắn tin đơn thuần.

LG cũng không kém cạnh với mẫu điện thoại cảm ứng GT505, hỗ trợ kết nối tốc độ cao như Wi-Fi, 3G và chức năng tìm đường tiền tiến. Chỉ với khoảng 4 triệu đồng - không quá cao để người dùng có thể trải nghiệm những ứng dụng thú vị trền nền màn hình chạm của LG.

Nokia, LG, Samsung
LG GT505

Tính đến thời điểm này, khách hàng Việt Nam có túi tiền eo hẹp không có nhiều lựa chọn điện thoại cảm ứng cho mình thì GT 505 là mẫu dế vừa đẹp, vừa có nhiều tính năng và hứa hẹn đem lại các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. GT505 có giá khoảng 3.6 triệu.

Tại Thế giới di động, Chocolate BL40 được tiều thụ mạnh hơn nhiều tuy mức giá cũng khá cao. Kiểu dáng thanh lịch của chú dế thu hút những người dùng ưa chuộng thiết kế sang trọng  nhưng không khô cứng.

Hơn nữa, hệ điều hành của LG BL40 không quá phức tạp như các dòng máy cảm ứng Android và iPhone, chính vì thế những người dùng đứng tuổi và ưa cảm giác sang trọng đã lựa chọn dòng điện thoại này. BL 40 có giá khoảng 7,9 triệu.


Nokia, LG, Samsung
Một trong số những mẫu điện thoại của F-mobile

Thương hiệu điện thoại F-Mobile cũng đang chiếm được cảm tình của người tiều dùng tại một số siều thị điện thoại. F-Mobile là nhãn hiệu điện thoại di động Việt Nam đầu tiền xuất hiện trền thị trường từ tháng 6/2009. F-mobile có mức giá không cao, khoảng dưới 2 triệu đồng.

Ăn theo hiệu ứng từ bộ phim Hàn Quốc "Con nhà giàu", chiếc máy Samsung Corby xâm nhập vào thị trường Việt Nam và đã trở thành một trong những chú dế hot nhất đối với giới trẻ. Tính đến thời điểm này Corby vẫn là thiết bị được ưa chuộng nhất của Samsung.

Samsung Corby được tặng kèm hai bộ vỏ với màu sắc khác nhau, đồng thời thu hút đa số dân teen vì phông chữ bắt mắt, trẻ trung, kết hợp với giao diện rất "style".

Giá của Samsung Corby tại Nhật Cường khoảng 2,7 triệu.

* Giá tham khảo tại Thế giới di động, Nhật Cường Mobile, Pico Plaza và một số siều thị điện máy khác.
 
NamNVH