Xem Facebook Video trên HTML5

(Điện tử tiêu dùng) - Adobe Flash khiến cho ngành công nghiệp game và video trên web trở nên dễ dàng hơn. Nhưng với các thiết bị di động của Apple, HTML 5 mới là sự lựa chọn.


apple iphone ipad ipod facebook video html5
Xem Facebook video trền iPad

Các PC và Laptop sử dụng Flash của Adobe để chơi các game hay xem video trền web. Free Adobe Flash player plugin hỗ trợ tốt cho những dòng máy tính và những thiết bị đi động, ngoại trừ iPhone, iPod touch và iPad của Apple.

Nếu muốn chạy Flash trền iPhone hay iPad, bạn sẽ phải mua một ứng dụng thứ 3, mất thời gian và tốn kém hơn. Nhưng giờ đây HTML5 sẽ giải quyết vấn đề này.

Các video online giờ đây không chỉ được hỗ trợ bởi một mình Flash của Adobe, mà HTML5 đã bắt đầu được ứng dụng. Youtube đã bắt đầu cung cấp video trền nền HTML5 mặc dù phần lớn các video vẫn là Flash. Giờ đây có thềm Facebook, mạng xã hội này sẽ cung cấp tất cả video với nền tảng HTML5.

Điều này có nghĩa là các thiết bị di động của Apple sẽ không cần phải sử dụng bất kì ứng dụng thứ 3 nào để có thể xem video trền Facebook. Người sử dụng iPhone, iPod touch hay iPad chỉ cần bật trình duyệt web Safari của mình là có thể xem được video trền Facebook.

Takehara (Theo blogsdna)
www.dientutieudung.vn