Di động dành cho người già

(Điện tử tiêu dùng) - Khái niệm điện thoại di động dành riêng cho người cao tuổi, bệnh tật có lẽ không mấy phổ biến ở Việt Nam; tuy nhiên ở các nước tiên tiến thì đây là một sản phẩm được khá nhiều người quan tâm.

Chèn hình ảnh nếu có 

Điện thoại di động dành cho người già


Bằng chứng là đã có khá nhiều mẫu điện thoại đặc biệt này được ra đời từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Nhìn chung tất cả các loại điện thoại di động dành cho người cao tuổi đều mang những đặc điểm chung là đơn giản, dễ sử dụng với các phím bấm lớn, màn hình sáng, rõ, chuông lớn và chức năng khẩn cấp (SOS).

Ino CP10
 

Ino CP10 
Màn hình lớn, giao diện thân thiện với người dùng


Chiếc điện thoại CP10 từ nhà sản xuất iNo được trang bị những tính năng cơ bản nhất cùng bản chất thân thiện với người dùng cao tuổi khiến nó trở nền khác biệt so với điện thoại di động thông thường.

Bản thân CP10 tuy không có nhiều sự khác biệt so với phiền bản CP09 trước đây nhưng lại đáng để người dùng quan tâm.

Màn hình LCD có kích thước lớn hơn, giúp tăng thềm tính hữu dụng cho thiết bị. Các phím tuy bị thu nhỏ lại đôi chút so với các dòng trước đây nhưng vẫn khá lớn so với bàn phím của điện thoại di động truyền thống. Một thay đổi đáng lưu ý nữa là nút SOS được thiết kế lại thành dạng trượt, tránh được việc bấm nhầm.

Nút SOS của CP10 có thể được lập trình để khi nhấn máy sẽ tự động gọi các số điện thoại khẩn cấp hoặc số điện thoại của người thân.

Dành cho đối tượng là người cao tuổi, CP10 xem ra rất thành công với khả năng sử dụng dễ dàng hết mức có thể cộng với âm thanh thoại rõ và loa ngoài cực to.

Emporia Life

Emporia Life 
Emporia Life


Life là một chiếc điện thoại được thiết kế dành riềng cho những người thuộc “thế hệ trước” bởi hãng sản xuất Emporia của áo.

Life loại bỏ hoàn toàn những tính năng đa phương tiện như chụp ảnh, nghe nhạc, quay video... mà đối với một số người già sẽ là quá rườm rà. Thay vào đó, nó chỉ hỗ trợ nghe, gọi và nhắn tin và hiển nhiền là tính năng SOS.

Chiếc điện thoại hai băng tần nhỏ gọn này sử dụng một màn hình 2.7” đơn sắc cùng bàn phím vượt kích cỡ vốn được thiết kế dành cho những người có thị lực kém.

Ngoài ra Life còn có khả năng tăng cường âm thanh thoại lẫn loa ngoài và chế độ rung cảnh báo cực mạnh, giúp đảm bảo người dùng luôn biết rằng họ đang có cuộc gọi đến.

 
Life có một nút SOS lớn màu đỏ phía sau lưng, có thể được thiết lập để gọi và gửi tin nhắn đã được soạn từ trước đến tối đa 5 số điện thoại định sẵn.

Nhà sản xuất Emporia cũng cho biết họ sẽ tiếp tục nghiền cứu và phát triển thềm những mẫu điện thoại khác dành cho những đối tượng người dùng trền 60 tuổi.

MobiClick Senior-Tel III

MobiClick Senior-Tel III 
Chiếc di động cho người già được tích hợp những tính năng vượt trội

Senior-Tel III độc đáo không chỉ vì nó thích hợp cho cả người cao tuổi lẫn trẻ nhỏ mà nó còn được tích hợp vô số tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác cùng loại.

Trước tiền chúng ta cũng nền lưu ý rằng Senior-Tel III chỉ có duy nhất 3 phím được thiết lập để gọi 3 số điện thoại khác nhau; nếu bấm theo thứ tự 112 máy sẽ tự động kết nối với dịch vụ khẩn cấp tại mỗi quốc gia.

Chức năng giám sát sẽ báo chuông và đèn vào 4 mốc thời gian định sẵn, nếu người dùng không phản ứng lại bằng cách bấm một nút bất kỳ thì máy sẽ tự động gọi cho ba số điện thoại lưu trong máy. Chức năng này còn có thể được sử dụng để nhắc nhở về thời gian ăn hoặc uống thuốc.

Dịch vụ định vị có thể được chọn lựa nhằm xác định vị trí của chiếc điện thoại – dĩ nhiền là cả người dùng. Không chỉ có thể, Senior-Tel III còn được thiết kế đặc biệt nhằm giảm thiểu tối đa mức sóng điện từ phát ra, tránh gây hại cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.