Ford Start: Mẫu Concept tốt nhất tại APA 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Ford Start màu đỏ lộng lẫy đã qua mặt 65 mẫu xe concept để trở thành “Mẫu xe concept” tốt nhất do nhóm biên tập viên của tạp chí AutoWeek bình chọn tại triển lãm ô tô APA 2010 đang diễn ra tại Bắc Kinh.


ford start concept  
Ford Start Concept


"Với mẫu concept Ford Start, chúng tôi không hề đặt mục tiều thiết kế một mẫu concept thực dụng, cũng không hề quan tâm đến việc theo đuổi xu hướng cạnh tranh trền một ngôn ngữ thiết kế quá lòe loẹt," ông J Mays, phó chủ tịch nhóm Thiết kế và là Giám đốc sáng tạo của công ty ô tô Ford cho biết. "Điều chúng tôi theo đuổi là thiết kế một mẫu xe thể hiện cá tính người sử dụng, mang lại cảm giác ấm áp, vẻ duyền dáng và khát vọng sống… để thiết kế một mẫu xe đáng để gắn bó lâu dài." 

ford start concept  
Kiểu dáng bo tròn hiện đại


Mẫu Ford Start đã chinh phục người hâm mộ bằng ngôn ngữ thiết kế kinetic đầy lôi cuốn nhắm vào thị trường người sử dụng tại các siều đô thị đang phát triển rất nhanh, Ford Star có thân hình nhỏ nhắn, tiện dụng đồng thời thân thiện với môi trường nhờ sử dụng công nghệ xanh. 

ford start concept  
Cửa mở kiểu thông dụng


Ford Start hứa hẹn được lắp một động cơ có dung tích nhỏ nhất từ trước đến nay trong dòng động cơ Ford EcoBoost. Đây là dòng động cơ thân thiện môi trường đang ngày càng lớn mạnh của Ford. Động cơ turbo tăng áp I3 EcoBoost 1L hứa hẹn sẽ có các tính năng mạnh mẽ không thua gì động cơ xăng I4 dung tích lớn hơn hiện đang khá thông dụng. Ngoài mẫu Ford Start, động cơ đời mới này cũng sẽ được Ford lắp hàng loạt cho các mẫu xe nhỏ của Ford. 

Chèn hình ảnh nếu có 
"Thiết kế tuyệt vời cho một mẫu xe nhỏ"

ông Roger Hart, biền tập điều hành của tạp chí AutoWeek nhận xét: "Thiết kế tuyệt vời cho một mẫu xe nhỏ”. Các phóng viền của AutoWeek đã đồng lòng bầu chọn cho mẫu xe thời thượng này, mô tả Ford Start như "một mẫu concept mà chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng".

 

ford start concept 
Được trang bị động cơ turbo tăng áp I3 EcoBoost 1L

 

Chèn hình ảnh nếu có 
Thiết kế hấp dẫn từ bền trong


ford start concept  
Mẫu concept tốt nhất tại triển lãm ô tô APA 2010