Q1/2010: Thị trường smartphone tăng 50%

(Điện tử tiêu dùng) - Theo Strategy Analytics, quý I năm 2010 là chính là thời kì hoàng kim của smartphone khi thị phần smartphone toàn cầu đã tăng hơn 50% - một con số kỉ lục.

 

 

iPhone smartphone 

Thị trường smartphone toàn cầu tăng trưởng hơn 50%

Ước tính trong quý I năm 2010, số lượng smartphone xuất xưởng đạt 54 triệu chiếc, tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm ngoái (36 triệu chiếc).


Nhà sản xuất Phần Lan Nokia hiện đang dẫn đầu với kỉ lục 21, 5 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra, chiếm 40% thị phần smartphone thế giới.

Apple đã để tuột mất vị trí thứ hai vào tay RIM. Giành ngôi á quân, RIM chiếm giữ 20% thị phần trong khi con số mà Apple sở hữu là 16,4%.

Trong một thống kề mới được công bố của IDC về thị trường điện thoại di động nói chung, lượng điện thoại bán ra trong quý I năm nay tăng 21,7%, đạt 294,9 triệu chiếc, so với con số 242,2 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Đây là một thay đổi rất đáng kể bởi 2009 được coi là một năm không mấy sáng sủa đối với thị trường điện thoại di động khi doanh số bán ra giảm tới 16,6%.

Với sự yểm trợ mạnh mẽ từ thị phần smartphone, lần đầu tiền trong lịch sử RIM “chen chân” được vào bảng xếp hạng Top 5 nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới. Cái tền bị gạt ra khỏi danh sách "Top 5" này là Motorola.

Top 5 nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới, theo đánh giá của IDC lần lượt là Nokia, Samsung, LG, RIM và Sony Ericsson.

Hương Giang
(Theo Strategy analytics)
www.dientutieudung.vn