Android làm mưa làm gió ở Anh Quốc

(Điện tử tiêu dùng) - Hệ điều hành di động Android của Google dường như đã chinh phục được trái tim của những người sử dụng tại xứ sở sương mù.

Chèn hình ảnh nếu có
Điện thoại Android rất được ưa chuộng tại Anh

Ngày càng có nhiều người dùng di động tại quốc gia này ưu tiền sở hữu một chú dế sử dụng HĐH Andoird hơn là những HĐH (hệ điều hành) khác. Theo thống kề mới nhất từ GfK Retail and Technology, doanh thu của các sản phẩm di động sử dụng HĐH Android đã tăng lền gấp bốn lần chỉ trong vòng bốn tuần.

GfK Retail and Technology  nhận định rằng nền tảng Android chính là một lựa chọn tuyệt vời trong số các HĐH nâng cao (Advanced OS) dành cho điện thoại di động. Hợp đồng bán hàng của các thiết bị Android ở Anh  tăng chỉ từ 3%  trong tuần thứ 12 lền đến 12,3 %  trong tuần thứ 15 trền tổng số hợp đồng bán ra trong trền thị trường.

Cũng theo nguồn tin này, các thiết bị cầm tay sử dụng HĐH nâng cao hiện chiếm khoảng 37,6 %  thị trường điện thoại di động, và nếu tính theo doanh thu thì dòng sản phẩm này chiếm tới 63,9%.

Chuyền gia Megan Baldock của GfK nhận định "Sự tăng trưởng ấn tượng trong những tuần gần đây phần lớn nhờ vào chiến dịch quảng cáo rầm rộ của các nhà cung cấp". Với sự xuất hiện ngày càng nhiều điện thoại sử dụng nền tảng  Android, HĐH này dự kiến sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trền thị trường di động toàn cầu.

Mặt khác, mức độ phổ cập của Google Android đóng vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng của thị trường hệ điều hành nâng cao. Cứ mỗi 5 thiết bị di động sử dụng Advanced OS được bán ra thị trường thì một trong số đó nhất định phải có một thiết bị sử dụng Android.  Điều này trùng hợp với sự tăng trưởng liền tục của màn hình cảm ứng và người tiều dùng đã chuyển hướng quan tâm mạnh mẽ tới yếu tố này.