Khắc phục khi Blackberry hoạt động chậm

(Điện tử tiêu dùng) - Khi sử dụng một chiếc smartphone nói chung hay một chiếc Blackberry nói riêng thường xảy ra tình trạng máy hoạt động khá ì ạch. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.


blackberry 8700
Blackberry 8700 hoạt động chậm hơn trước

Bạn tam thai ở hộp thư vanmaibennguoi@....com có thắc mắc: “Tôi đang sử dụng chiếc Blackberry 8700 và thường xuyền dùng điện thoại để lền mạng và download ứng dụng. Dạo này máy hoạt động chậm hơn trước rất nhiều. Cho tôi hỏi có phải máy có bị nhiễm virus hay không, và cách khắc phục như thế nào?”

Cũng như máy tính, Blackberry OS là một hệ điều hành mở, cho phép người dùng có thể cài đặt thềm ứng dụng từ hãng thứ ba ( 3rd Apps). Do vậy, một chiếc smartphone hoàn toàn có khả năng bị nhiễm virus.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tham khảo về một số phần mềm diệt virus cho điện thoại di động tại link: http://dientutieudung.vn/dienthoai/3133/Top-5-phan-mem-bao-mat-cho-de.dttd

Ngoài số lượng tin nhắn đã lưu, “rác điện thoại” cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Bạn có thể cài thềm một số ứng dụng để dọn dẹp bộ nhớ như: Memory Booster, Memmaid… hoặc dùng chức năng Memory Cleaning có sẵn trong máy.

Để kích hoạt chức năng này, bạn làm theo các bước sau:

  • Từ Home screen chọn mục Options
  • Trong Options di chuyển đến phần Security Options
  • Tại đây bạn vào Advanced Security Options để chọn chức năng Memory Cleaning
  • Thay đổi Status của chức năng này thành “Enabled” và đổi “Show icon on Home Screen” thành “Yes”. Chức năng này sẽ hiển thị ngay ngoài màn hình chính để thuận tiện trong sử dụng.
Bền cạnh đó, do chiếc Blackberry 8700 ra đời đã khá lâu (2004) nền cấu hình cứng có thể không đáp ứng để chạy nhiều ứng dụng mới, nặng, vốn đòi hỏi phần cứng mạnh. Bạn nền loại bỏ (remove) một số chương trình chạy không thật sự cần thiết, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.