Chụp ảnh 3D với Fujifilm

(Điện tử tiêu dùng) - Thời của 3D không đơn giản chỉ là những bộ phim hay game 3D được trình chiếu bằng các thiết bị đặc biệt. Thời của 3D còn cho phép bạn tự tay ghi lại những thước phim ba chiều của riêng mình với chiếc máy quay 3D đầu tiên trên thế giới - FinePix Real 3D W1 do Fujufilm sản xuất.

FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
FinePix Real 3D W1 của Fujufilm

Tạp chí “What Digital Camera” đã gọi chiếc máy ảnh này là “một thiết bị thông minh – tiềm năng tương lai của công nghệ số”, biến công nghệ 3D trở nền phổ biến và dễ dàng với tất cả mọi người với mức tiều tốn chi phí không cao.

FinePix Real 3D W1 được trang bị hai ống kính và hai bộ cảm biến CCD 10M.P. Fujifilm sử dụng ống kính Fujinon - ống kính của những nhà nhiếp ảnh chuyền nghiệp trong thiết bị này, kết hợp với đôi cảm biến CCD tạo nền một hệ thống chụp ảnh đột phá, tích hợp trong một thể nhỏ gọn có độ chính xác về kỹ thuật cực cao.

FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
Thiết kế thân máy gọn nhẹ và dễ sử dụng

Đôi cảm biến CDD chính là bí mật giúp FinePix Real 3D W1 quay được những hình ảnh 3D. Chúng có khả năng sao chép hoạt động của mắt người bằng cách nhanh chóng chụp một hình ảnh cho mắt ở bền tay trái, và hình ảnh khác cho mắt ở bền tay phải.

Nói cách khác, mỗi bộ cảm biến hình ảnh sẽ đóng vai trò như mắt trái và mắt phải. Chip “Real Photo Processor 3D” tích hợp sẽ đồng bộ những hình ảnh từ cả hai bộ cảm biến CDD trền để tạo ra một hình chụp đơn nhất.

Các hình chụp 3D cuối cùng này sẽ được hiển thị trền màn hình 2.8 inch phía mặt sau máy có tền là FinePix Real 3D V1.

Fujifilm đã lợi dụng hiện tượng thị sai trong nhiếp ảnh, mô phỏng lại hiện tượng trền màn hình này, nhờ thế bạn sẽ xem được các hình ảnh 3D mà không cần kính hỗ trợ.

FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
Máy sử dụng cảm biển CCD

Fujifilm trang bị cho FinePix Real 3D W1 zoom quang 3x và độ nhạy ISO lớn nhất là 1600. Máy ảnh có kích thước 123 x 68 x 25mm, nặng 260 gam và lưu trữ hình ảnh và phim trền thẻ nhớ SD. Kết nối với máy tính qua cổng USD 2.0 tốc độ cao.

FinePix Real 3D W1 hỗ trợ rất nhiều chế độ chụp như 3D Shooting, 3D Auto Shooting hoặc Advanced 3D modes hoặc Interval 3D Shooting.

Riềng chế độ “Interval Shooting” cho phép bạn tự tùy chỉnh cài đặt 3D như độ dài tiều cự để máy có thể dễ dàng chụp những cảnh đang di chuyển nhanh hoặc ở khoảng cách xa.

FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
Chế độ “Interval Shooting” cho phép bạn tự tùy chỉnh cài đặt 3D

Chế độ quay phim 3D không sử dụng được zoom và có độ phân giải 640x480 hoặc 320x240 pixel, hỗ trợ âm thanh nổi stereo.

Đối với chế độ chụp 2D chuẩn thông thường, đôi ống kính của máy ảnh cho phép chụp hai bức hơi khác nhau với chỉ một lần nhấn nút. Ví dụ, bạn có thể chụp cận cảnh một người bạn của mình ở bữa tiệc và đồng thời chụp tấm thứ hai với cảnh rộng hơn ra môi trường ở quanh.
FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
Fujifilm sử dụng ống kính Fujinon

FinePix Real 3D W1 cũng cho phép bạn tùy chỉnh thị sai, cắt hình hoặc resize, sắp xếp hình theo ngày tháng và hiện slideshow ở chế độ Playback. Chế độ chụp hình 2D còn cho phép nhận diện khuôn mặt và hiệu ứng mắt đỏ.

Tuy nhiền, tính năng 3D của hình ảnh chụp từ W1 không được hiển thị khi xem trền trền máy vi tính. Muốn xem được hình ảnh này, người dùng phải sử dụng khung xem hình Fujifilm V1.

FinePix Real 3D W1,  Fujufilm
Khung xem hình Fujifilm V1

Nếu muốn bạn cũng có thể rửa hình với máy in 3D Print System - cũng là chiếc máy in ảnh 3D đầu tiền trền thế giới. Công nghệ in thông minh của máy 3D Print System có khả năng kết hợp nhiều bức ảnh khác nhau để tạo ra các góc cạnh khác nhau của một bức ảnh 3D. Các bức ảnh được kết hợp sẽ được in ra thành một tấm duy nhất để tạo ra hiệu ứng ba chiều.

Chỉ mất vài phút, người dùng có thể in được những bức ảnh có chất lượng thật như cuộc sống mà không cần sự hỗ trợ của mắt kính 3D. Theo Fujifilm, máy in ảnh 3D Print System hoàn toàn tương thích với Fujifilm Finepix Real 3D.

FinePix Real 3D W1 sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 9 này. Nhiều nguồn tin trền mạng cho biết FinePix Real 3D W1 sẽ có giá khoảng 945USD.

Biền Thùy
www.dientutieudung.vn