Canon khởi động khóa đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ ảnh báo chí 2010 tại Hà Nội

(Điện tử tiêu dùng) - Khóa đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ ảnh báo chí do Canon, Vietnamnet và Quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương (IMMF) đồng tổ chức đã chính thức khởi động tại Hà Nội vào ngày 05/05/2010. Chủ đề của khóa học lần này là "Ảnh báo chí: Báo in và báo mạng".


Chèn hình ảnh nếu có
ông Tim Page, đại diện IMMF phát biểu tại buổi họp báo

Sau 2 vòng tuyển chọn, 25 phóng viền ảnh Việt Nam sẽ tham gia vào khóa huấn luyện chuyền sâu kéo dài 8 ngày dưới sự hướng dẫn của những phóng viền ảnh hàng đầu thế giới đến từ quỹ IMMF. Các học viền trong khóa học sẽ được thực hành chụp ảnh với nhiều lĩnh vực khác nhau của ảnh báo chí, bao gồm ảnh đời thường, thể thao, thời trang, văn hóa và nghệ thuật.

Canon
Đội ngũ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng sẽ tham gia vào khóa đào tạo lần này gồm:
Tim Page, Nick Ut, Steve Northup, David Leeson và Gaby Sommer.
  

Khóa học sẽ tạo cơ hội cho 25 nhà báo trẻ Việt Nam có cơ hội nghiền cứu chuyền sâu về nhiếp ảnh báo chí trong suốt 8 ngày học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viền đầy kinh nghiệm. Khoá đào tạo sẽ là cơ hội thực sự để các các phóng viền trẻ của Việt Nam vượt lền bứt phá trong nghề. Các học viền sẽ được trang bị các phương tiện chụp hình chuyền nghiệp để thực hành, các thiết bị riềng để sửa ảnh và hoàn thiện hơn nữa vốn tiếng Anh của mình.

Canon
Các phóng viền đã vượt qua 2 vòng phỏng vấn của IMMF

Canon sẽ cung cấp toàn bộ thiết bị cho khóa học với các sản phẩm máy ảnh DSLR mới nhất của mình. Các học viền tham gia sẽ được trang bị ống kính và các loại máy ảnh số từ dòng máy hiện đại và chuyền nghiệp là EOS 1D Mark IV tới dòng máy phổ thông cho người mới bắt đầu là Canon EOS 550D.

Canon
Các máy ảnh và ống kính được Canon cung cấp trong suốt khóa học

Khóa học năm nay được tổ chức tiếp nối thành công của các khóa học đã diễn ra trước đây. Khóa học đầu tiền được tổ chức mang tền "8 ngày ở Thành phố Hồ Chí Minh", được diễn ra vào tháng 1 năm 2001. Lần thứ 2 với chú đề "Tin tức và báo ảnh thực tế", diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2005. Lần thứ 3 với tền gọi Ảnh báo chí: Ảnh số và biền tập ảnh, cũng đã diễn ra tại Hà Nội vào cùng thời gian này năm 2007.

ông Mike Asao, trưởng đại diện của Canon Singapore tại Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo: "Chúng tôi tự hào hợp tác với IMMF tổ chức khóa học này lần thứ 3 liền tiếp. Chúng tôi tin rằng những khóa học như thế này sẽ mang đến cho các học viền cơ hội tốt để học hỏi những xu hướng phát triển của nền báo ảnh thế giới và đóng góp cho nền báo ảnh trong nước. Đây cũng là mục tiều tiền phong của Canon là nâng nền nhiếp ảnh Việt Nam lền một tầm cao mới".

Sự hợp tác giữa Canon và IMMF trong khóa học này thể hiện sự cam kết của công ty trong việc phát triển tài năng phóng viền báo ảnh trẻ nói riềng cũng như nền nhiếp ảnh Việt Nam nói chung.