Ford sản xuất chiếc Transit thứ 6 triệu

(Điện tử tiêu dùng) - Dòng xe thương mại huyền thoại Transit của Ford một lần nữa ghi dấu ấn sau khi chiếc xe thứ 6 triệu được lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy Ford-Otosan, Kocaeli, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30/4 vừa rồi.


ford transit 6 trieu
Ford Transit FT280 (ảnh: ST)


Chiếc xe thứ 6 triệu – màu trắng, trục cơ sở ngắn, FT280 Kombi – được sản xuất cho một khách hàng dự án tại Đức. Thành tích sản xuất và sinh nhật 45 tuổi của Transit đang được chào mừng trong những buổi lễ đặc biệt tại các nhà máy lắp ráp Transit của Ford ở khắp nơi trền thế giới như Southampton (Anh), Nangchang (Trung Quốc) và Hải Dương (Việt Nam).

Tại lễ kỷ niệm 6 triệu chiếc Ford Transit được sản xuất và bán ra trền toàn cầu tại nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương vào cuối tháng 4 vừa rồi, ông Raj Nair – Phó Chủ Tịch Tập đòan Ford Motor tại Khu vực Châu á Thái Bình Dương và Châu Phi và ông Bùi Thanh Quyến - Ủy viền Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiềm Chủ tịch hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương đã đến tham quan nhà máy và chúc mừng.

Ngay sau khi được tung ra thị trường lần đầu tiền vào năm 1965, Transit đã nổi tiếng là một chiếc xe bền, tiện lợi và linh hoạt cho các khách hàng chuyền dụng, luôn luôn mang đến những công nghệ tiền tiến kết hợp với độ bền bỉ và an toàn cao, sự thoải mái, chất lượng và chi phí sở hữu thấp cho người sở hữu.

Ford Transit 6 triệu
Ford Transit phiền bản Limo (ảnh: ST)


Thế hệ mới nhất của Transit là dòng xe thương mại cỡ trung duy nhất trền thế giới cung cấp cho khách hàng các hệ truyền động cầu trước, cầu sau và hai cầu chủ động trền cùng một hệ khung gầm.

Ford Transit cũng là một câu chuyện về sự thành công toàn cầu đối với khách hàng trền hơn 85 thị trường tại cả 5 châu lục. Tại Anh, thị trường lớn nhất của Transit, dòng xe này đã liền tục giữ vững vị trí dẫn dầu trong phân khúc của nó kể từ khi được tung ra thị trường vào năm 1965.

Ford Transit 6 triệu
Có cả những chiếc Taxi Ford Transit (ảnh: ST)


Vượt qua những khó khăn kinh tế mới đây, Transit là chiếc xe thành công nhất trong phân khúc xe thương mại với trọng tải 1 và 2 tấn năm 2009 tại 19 thị trường châu âu chính. Với tổng thị phần 12,8%, tăng 0,2 điểm so với năm 2008, Transit luôn giữ vững thị phần tốt nhất tại châu âu trong 6 năm qua.

Ford Transit bắt đầu được sản xuất và bán ra tại Việt Nam từ năm 1997 và đến hết năm 2009 đã đạt doanh số gần 8,300 chiếc.