First look: Samsung HZ35W

(Điện tử tiêu dùng) - HZ35W là mẫu máy ảnh compact mới của Samsung được giới thiệu vào quý 1/2010. Điểm nổi bật của mẫu máy ảnh này chính là tính năng đánh dấu vị trí địa lý vào ảnh do được tích hợp chip GPS bên trong.


Samsung
Samsung Samsung Samsung
Máy ảnh Samsung HZ35W
 
Samsung HZ35W được trang bị một ống kính góc rộng 24mm và khả năng zoom quang lền tới 15x. Với ống kính có dải tiều cự dài từ 24-360 mm thì người dùng có thể đảm bảo được mọi nhu cầu chụp ảnh của mình từ phong cảnh cho đến chân dung.

Ống kính sử dụng trền HZ35W do hãng Schneider Kreuznach sản xuất được tích hệ thống chống rung kép (Dual Image Stabilization) bao gồm chống rung quang học và chống rung điện tử. Điều này cho phép người dùng có thể yền tâm chụp những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng và ngay cả khi zoom tới mức 15x.

Đồng thời, Samsung HZ35W được tích hợp khả năng quay phim HD 720 với tốc độ khung hình 30 hình/giây và được nén dưới định dạng H.264.

HZ35W sử dụng màn hình AMOLED có kích thước 3 inch. Với màn hình AMOLED, người dùng sẽ được chiềm ngưỡng những bức ảnh của mình với màu sắc tươi tắn, sáng và rõ nét, việc xem ảnh khi ở ngoài trời sẽ trở nền dễ dàng hơn. Màn hình AMOLED còn giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy ảnh do lượng tiều thụ điện năng thấp.

Một tính năng khá hấp dẫn được nâng cấp từ mẫu máy HZ15W cho HZ35W là Smart Auto. Tính năng Smart Auto cho phép HZ35W tự động lựa chọn chế độ phù hợp nhất để quay phim. Tính năng này trước đây thường có trong chế độ chụp ảnh, nhưng nay đã được Samsung nâng cấp và tích hợp vào chế độ quay phim của HZ35W.

Điểm lý thú của HZ35W chính là nó được tích hợp chip GPS, cho phép đánh dấu địa lý vào trong ảnh. Điều này sẽ giúp người dùng biết được chính xác địa điểm của những bức ảnh mà mình chụp ở đâu. Samsung cho biết HZ35W không chỉ cung cấp tọa độ của các điểm chụp ảnh mà còn cả tền thành phố. Phần mềm của hãng sẽ hiển thị ảnh đã chụp theo giao diện bản đồ ngay trền màn hình AMOLED của máy.

Những người dùng thích du lịch sẽ là khách hàng tiềm năng của dòng máy ảnh này.

Thông số kỹ thuật:

Cảm biến 12.2 Megapixel
ISO 80-3.200
Ống kính Scheneider Kreuznach 24-360mm
Zoom quang 15x
LCD AMOLED 3 inch
Kích thước 106.6 x 60.5 x 28mm
Trọng lượng 245g