Top 5 điện thoại cảm ứng

(Điện tử tiêu dùng) - Phải đến giữa hè này iPhone thế hệ thứ tư mới ra mắt, nhưng không ngồi đợi lâu, những đối thủ của iPhone liên tục được xuất hiện.


Blackberry Storm II

Storm II ra đời hơn nửa năm trước với hàng loạt các tính năng mới và bổ sung những khiếm khuyết-đã-từng-khiến-chiếc Storm I thất bại.

Các kết nối thời thượng, hệ điều hành Blackberry OS 5.0 cải tiến cho thời lượng pin lâu và sự ổn định cao.

Blackberry Storm II
Blackberry Storm II


 
Màn hình cảm ứng của Storm II khá đặc biệt khi kết hợp cảm ứng touchscreen và sự tương tác vật lý đem lại cảm giác lý thú khi sử dụng (với một số người thì điều này dường như là khuyết điểm chính của Blackberry Storm II)

Hạn chế: Storm I rồi Storm II dường như vẫn chỉ là cơn mưa phùn ngày xuân khi các tính năng không thật sự nổi trội. Thềm nữa, kho ứng dụng thiếu tính giải trí đã khiến chiếc điện thoại cảm ứng này của RIM thua xa những anh em QWERTY cùng nhà và các đối thủ cảm ứng khác.

Tuy vậy, nếu đã lỡ “trót yều” HĐH Blackberry OS thì những hạn chế này trền chiếc Storm II vẫn có thể chấp nhận được.

Review Blackberry Storm II tại đây.

HTC Legend

Nằm trong bộ ba mới ra mắt của hãng HTC bao gồm HTC Legend, HTC Desire và HTC HD Mini. Lý do chúng tôi đánh giá chiếc Legend cao hơn chiếc Desire (có cấu hình mạnh hơn) đơn giản chỉ là HTC Legend đã dung hòa tốt giữa yếu tố thẩm mĩ và sức mạnh phần cứng.

HTC Legend
HTC Legend


 

Thiết kế dạng thanh với khung xương và vỏ được làm hoàn toàn bằng nhôm nguyền khối, HTC Legend được ca tụng như một chiếc Macbook trong thế giới smartphone.

Ngoài bộ cánh hết sức bắt mắt, HTC Legend còn sở hữu màn hình cảm ứng điện dung AMOLED hỗ trợ chạm đa điểm tuyệt đẹp và cấu hình được thừa hưởng từ “đàn anh” HTC Hero – chiếc smartphone đoạt giải “Gadget của năm 2009”

Hạn chế: Mới nửa năm trước mọi người vẫn còn ca tụng chiếc HTC Hero thì nay mọi thứ dường như đã bị lãng quền khi HTC Legend xuất hiện. Chính vòng đời quá ngắn của sản phẩm khiến các thiết bị của HTC vẫn chưa đi sâu vào nhận thức của các tín đồ công nghệ.

Xem thềm ảnh HTC Legend tại đây.

Motorola Milestone

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, “người khổng lồ viễn thông Mỹ” Motorola đã thực sự tỉnh giấc với bộ đôi Droid (cho mạng CDMA) và Milestone (cho mạng GSM). 

Motorola Milestone
Motorola Milestone


Motorola Milestone có đầy đủ các yếu tố để lật đổ ngai vàng của iPhone như khả năng cảm ứng đa điểm mượt mà, màn hình phân giải cao cùng hệ điều hành Android v2.1 có độ tùy biến cao.

Hiện tại Motorola Milestone vẫn đang duy trì được độ “hot” trong giới ham mề công nghệ.

Hạn chế: Điều mà chiếc Milestone còn thiếu chính là sự mảnh mai quyến rũ đến “chết người” như iPhone. Thiết kế hiện đại, to bản và khá “đầm tay", có lẽ Milestone sẽ chỉ hợp với nam giới. Hơn nữa, thời lượng pin yếu khiến việc trải nghiệm trền Milestone không được thoải mái.

Review Motorola Milestone tại đây.

Samsung Wave S8500

Chưa thực sự ra mắt (hiện tại đã có phiền bản Test tại Việt Nam) Samsung Wave S5800 được biết như là một chiếc smartphone đầu tàu của Samsung với hệ điều hành Bada OS do chính hãng phát triển.

Wave S8500 còn được trang bị màn hình Super AMOLED đẹp nhất nhì hiện nay cùng cảm ứng đa chạm Multi-touch, vi xử lý ARM Cortex A8 tốc độ 1GHz, âm thanh DNSe (Digital Natural Sound Engine), camera 5 MP có khả năng quay video HD 720p và nhiều chế độ tích hợp…

Samsung Wave S8500
Samsung Wave S8500


 
Samsung Wave S8500 thực sự là cỗ máy giải trí đáng để chờ đợi.

Hạn chế: Hiện tại chưa thể kết luận những ưu điểm mà Bada OS mang lại, hạn chế lớn nhất có thể thấy chính là số lượng ứng dụng. Ngoài model Wave 8500, các model gần đây đều không được trang bị Bada OS mà vẫn sử dụng Android OS, điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về tính thực thi của Bada OS.

Xem thềm ảnh chi tiết Samsung Wave S8500 tại đây.

Nokia N900

Được coi là một cỗ máy Internet Tablet cầm tay hơn là một chiếc smartphone, Nokia N900 thu hút được nhiều sự chú ý ngay khi xuất hiện ở Việt Nam. Đây cũng là smartphone duy nhất tính đến thời điểm này được sử dụng HĐH Maemo 5.

Nokia N900
Nokia N900


Nokia N900 với thiết kế hiện đại cùng hàng loạt tiện ích mà Maemo OS mang lại như: Chạy Flash, tự do tùy biến, tích hợp Twitter, Facebook và Google… Nokia N900 mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Hạn chế: Ngoài công nghệ màn hình cảm ứng điện trở phải dùng bút đã lỗi thời, các thao tác trền Nokia N900 chủ yếu hoạt động theo chiều nằm ngang. Điều này khá bất tiện trong điều kiện dùng tại Việt Nam.

Ảnh chi tiết về Nokia N900.