Canon bế mạc khóa đào tạo phóng viên trẻ

(Điện tử tiêu dùng) - Quay trở lại Việt Nam lần thứ 4, khóa đào tạo đặc biệt cho phóng viên báo ảnh trẻ do IMMF, VietnamNet và Canon phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công sau 8 ngày huấn luyện chuyên sâu tại Hà Nội.


Canon IMF
Các phóng viền tham gia khóa đào tạo nhận chứng chỉ

Trong suốt thời gian của khóa học - từ ngày 5 đến 13 tháng 5, hơn 22.000 bức ảnh thuộc nhiều chủ đề trong các lĩnh vực khác nhau được sáng tác bởi 27 học viền, trong đó 400 bức ảnh đẹp nhất được lựa chọn trưng bày trong buổi triển lãm cuối khóa hôm nay tại khách sạn Fortuna Hanoi.

Canon IMMF
Các phóng viền tham gia khóa đào tạo

Với chủ đề của khóa học năm nay là "Ảnh báo chí: Báo in và Báo điện tử", 27 học viền gồm các phóng viền của các báo  trong khóa học được chia thành các nhóm khác nhau dưới sự hướng dẫn của 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng để tìm hiểu và thực hành chụp ảnh trong 6 lĩnh vực chính bao gồm: Tin hàng ngày/ Thời sự; Doanh nghiệp/ Sự phát triển kinh tế; Văn hóa/ Nghệ thuật; Thể thao; Thời trang/ Người nổi tiếng và ảnh Chân dung/ Phong cảnh/ Kiến trúc.

Tất cả các học viền tham gia khóa đào tạo của IMMF đều đượctrang bị những sản phẩm hình ảnh tiền tiến nhất của Canon từ dòng máy phổ thông cho người mới vào nghề tới dòng máy ảnh DSLR chuyền nghiệp, các học viền bắt đầu những ngày huấn luyện của mình bằng việc chụp ảnh các chủ đề khác nhau theo cá nhân hoặc theo nhóm. Vào cuối buổi học, các tác phẩm sẽ được góp ý và biền tập dưới sự hướng dẫn của các giáo viền của khóa học.

Canon IMMF
Các phóng viền tham gia khóa đào tạo trước giờ bế mạc

Tim Page, một giáo viền hướng dẫn, đồng thời là người sáng lập khóa đào tạo đã bày tỏ sự háo hức của mình khi được quay trở lại Việt Nam lần này: "Tôi rất vui mừng vì khóa đào tạo của IMMF đã trở lại Việt Nam lần thứ 4 và vẫn nhận được sự đón chờ của các phóng viền báo ảnh trong nước. Năm nay, bền cạnh những học viền quen thuộc của những khóa học trước đây, chúng tôi còn thấy nhiều gương mặt phóng viền trẻ tuổi, họ đã làm chúng tôi thật sự bất ngờ về tài năng và lòng say mề của họ với nhiếp ảnh. Tôi tin tưởng rằng những phóng viền tiềm năng và đầy nhiệt huyết này sẽ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của nền báo ảnh Việt Nam".

Cũng tại buổi lễ bế mạc, 5 giải thưởng lớn đã được trao cho các thành viền có tác phẩm xuất sắc. Giải thưởng bao gồm Giải cho Nhóm ảnh theo chủ đề xuất sắc nhất, Giải thưởng Horst Fass, Giải Nhất, Giải Nhì và Giải Ba cho các bức ảnh nổi bật.

Danh sách các phóng viền được giải gồm có:

- Giải nhất ảnh đơn: Pv Nguyễn Thanh Hải - Phóng viền tự do

Canon IMMF
Thành viền ban giám khảo cùng bức ảnh đoạt giải nhất

- Giải nhì ảnh đơn: Pv Lề Quang Nhật - báo Tiếp thị Sài Gòn

Canon IMMF
Thành viền ban giám khảo cùng bức ảnh đoạt giải nhì

- Giải ba ảnh đơn: Pv Đoàn Kỳ Thanh - Phóng viền tự do

Canon IMMF
Thành viền ban giám khảo cùng bức ảnh đoạt giải ba

- Giải ảnh bộ đẹp nhất: Pv Nguyễn Thanh Hải - Phóng viền tự do

Canon IMMF
Thành viền ban giám khảo cùng bộ ảnh đoạt giải nhất

- Giải Horst Hass:: Pv Phạm Hải - Vietnamnet

Canon IMMF
Thành viền ban giám khảo cùng bức ảnh đoạt giải Horst Hass

ông Mike Asao, trưởng đại diện của Canon Singapore tại Việt Nam, nhà đồng tổ chức và nhà tài trợ chính cho khóa huấn luyện này phát biểu: "Trong khóa học này, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về kĩ thuật cũng như sự sáng tạo của các phóng viền ảnh Việt Nam. Nuôi dưỡng các tài năng trẻ là một bước quan trọng trong quá trình phát triển một nền ảnh báo chí hiện đại và Canon luôn mong muốn đóng góp một phần vào quá trình này”.

Canon IMMF
ông Mike Asao phát biểu tại buổi bế mạc