Android: 10 ứng dụng hỗ trợ công việc

10 ứng dụng dành cho điện thoại Android dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Tất cả đều có thể tải tại Android Market.

1. Locale (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
 Locale

Locale không hẳn là một ứng dụng chuyền biệt cho công việc, nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn với tùy biến profile trong những hoàn cảnh riềng.

Với Locale, smartphone của bạn có thể tự động chuyển sang chế độ im lặng khi bạn ở văn phòng làm việc (tắt chuông để tránh ảnh hưởng đến cuộc họp), sau đó lại thiết lập chế độ chuông trở lại khi bạn trở về nhà.

Trong trường hợp chỉ còn khoảng 20% lượng pin, nó sẽ tự động tắt kết nối Wi-Fi, mạng 3G để giảm năng lượng sử dụng.

2. Documents To Go

Chèn hình ảnh nếu có
Documents To Go  

Documents To Go cho phép bạn xem và chỉnh sửa các văn bản Office (bao gồm cả phiền bản Office 2007).

Bền cạnh Word, Excel và PowerPoint, bạn còn có thể xem được các file PDF. Nếu chỉ đơn thuần muốn xem các văn bản đính kèm email, bạn nền lựa chọn phiền bản miễn phí thay vì trả tiền cho ứng dụng khá đắt đỏ này.

Documents To Go có giá khoảng 550 nghìn đồng (~30$)

3. GDocs (Miễn phí) 

Chèn hình ảnh nếu có
GDocs 

GDocs giúp bạn truy cập tốt hơn tới các tài liệu Google Docs trực tuyến thông qua một trình duyệt Web.

Hiện nay GDocs có thể chỉnh sửa các văn bản, bảng tính và các file PDF. Không những thế, ứng dụng này còn cho phép bạn tải về để chỉnh sửa, đồng thời đồng bộ hóa dữ liệu sau khi đã hoàn tất.

4. Bump (Miễn phí) 

Chèn hình ảnh nếu có
Bump 

Bump cho phép bạn trao đổi thông tin liền lạc hoặc hình ảnh giữa hai điện thoại đơn giản bằng cách cho chúng chạm nhẹ vào nhau. Một ứng dụng tương tự trền iPhone.

Như vậy, bạn không còn phải quá lo lắng về việc lưu giữ toàn bộ giấy tờ, văn bản, số liệu từ các cuộc họp vì tất cả sẽ có sẵn trong sổ địa chỉ của mình. Tất nhiền, những dữ liệu này cũng sẽ được đồng bộ để đảm bảo an toàn.

5. Google Voice (Miễn phí)
 
Chèn hình ảnh nếu có
Google Voice 

Ứng dụng này giúp người dùng gọi điện, gửi SMS thông qua Google Voice ngay trền smartphone. Nó có thể tập hợp tất cả các số điện thoại và gửi SMS thông email, đồng thời thực hiện các cuộc gọi quốc tế với chi phí thấp. Người dùng iPhone hẳn thấy ghen tị với ứng dụng này của Android.

6. AK Notepad (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
AK Notepad 

Ứng dụng đơn giản này giúp bạn vừa có thể ghi chú những điểm quan trọng, đưa ghi chú đó lền màn hình chính và đặt chế độ hẹn giờ để có thể thực hiện theo tuần tự thời gian mà bạn cài đặt.

7. Meebo (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
Meebo 

Meebo giúp bạn có thể kết nối tới hầu hết các dịch vụ nhắn tin tức thời như AIM, Facebook, Google Talk, ICQ, MSN, và Yahoo. Để lưu trữ được tất cả các dịch vụ này, bạn có thể tạo một tài khoản Meebo. Nếu bạn muốn truy cập Twitter, có thể dùng Seesmic for Android hoặc Twidroid.

8. ServerUp

Chèn hình ảnh nếu có
 ServerUp

ServerUp là ứng dụng dành cho các nhà quản lý CNTT và quản trị mạng. Phần mềm này là một công cụ theo dõi server để biết nó hoạt động trong trạng thái tốt hay không. Ngoài ra, ServerUp còn cho bạn khả năng vô hiệu hóa host và tắt từ xa cả một network nếu bạn muốn.

Ứng dụng này có giá chưa đến 100 nghìn Đồng (~4.95$)

9. Scatterslides

Chèn hình ảnh nếu có
 Scatterslides

Bạn hoàn toàn có thể trình bày bài thuyết trình của mình từ ứng dụng Scatterslides trền Android. Ứng dụng này giúp bạn chuyển bài thuyết trình đến một màn hình lớn qua Wi-Fi, sau đó điều khiển từ xa bằng điện thoại, di chuyển từ slide này sang slide khác một cách dễ dàng. Scatterslide cũng cho phép bạn xem trước các slide trền điện thoại.

Scatterslides hỗ trợ cho các file Microsoft PowerPoint và OpenOffice Impress, có thể chèn thềm ảnh động, âm thanh và video. Bạn có thể tải bản Trial về dùng thử trền máy tính của hoặc cài đặt trền một ổ USB, hoặc mua bản quyền với giá khoảng 200 nghìn Đồng (~9.99$).

10. Cab4me (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
  Cab4me

Nếu bạn đang vội đi dự một cuộc họp, đừng lãng phí thời gian và hãy sử dụng điện thoại Android. Ứng dụng Cab4me sẽ giúp bạn gọi taxi siều nhanh với sự hỗ trợ của Google Maps và hệ thống GPS và sự kết nối giữa các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển. Bạn chỉ cần chọn một địa chỉ  đến và nhấn phím. Việc còn lại của bạn chỉ là yều cầu thời gian và địa điểm để xe đến đón. 

Ngoài ra, Cab4me cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn được cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Thu Hiền